Đậu phụ sốt với 2 nguyên liệu này thì ngon hơn cả các món tiến vua, cả nhà ăn sạch nồi cơm to

Đậu phụ sốt với 2 nguyên liệu này thì ngon hơn cả các món tiến vua, cả nhà ăn sạch nồi cơm to

Quỳnh Trang 2020-10-25 07:00
- Từ món đậu phụ đơn giản, rẻ tiền, bạn có thể chế biến thành vô số những món ăn có hương vị thơm ngon hảo hạng.

Đậu phụ được mệnh danh là vua chất đạm trong thế giới đồ ăn bắt nguồn từ thực vật. Hàm lượng chất đạm và canxi trong đậu phụ quả là rất đáng nể. Đậu phụ hầu như không chứa chất béo nên bạn có thể ăn nhiều đậu phụ mà chẳng sợ tăng cân. Bạn có thể chế biến đậu phụ thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà không hề nhàm chán.

Đậu phụ sốt với 2 nguyên liệu này, ngon hơn cả các món tiến vua, cả nhà ăn hết lại đòi ăn nữa

Đậu phụ sốt tôm thường chỉ có 2 nguyên liệu là tôm và đậu phụ. Nhưng nếu thêm trứng muối vào món ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác biệt. 

Đậu phụ sốt với 2 nguyên liệu này, ngon hơn cả các món tiến vua, cả nhà ăn hết lại đòi ăn nữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 5 miếng đậu phụ

- 300 gram tôm tươi

- 3 lòng đỏ trứng muối

- Một chút dầu ăn

- Một chút xì dầu

- 1/2 bát con nước

Đậu phụ sốt với 2 nguyên liệu này, ngon hơn cả các món tiến vua, cả nhà ăn hết lại đòi ăn nữa

Cách làm:

- Chuẩn bị nguyên liệu, lấy lòng đỏ trứng muối trong tủ lạnh ra rã đông trước. Dùng thìa dầm nhuyễn lòng đỏ trứng muối. Tôm bỏ đầu bỏ vỏ, cho một ít rượu nấu ăn vào ướp tôm để khử tanh. Đậu phụ cắt thành miếng vuông vừa ăn. 

Đậu phụ sốt với 2 nguyên liệu này, ngon hơn cả các món tiến vua, cả nhà ăn hết lại đòi ăn nữa

- Cho dầu vào chảo, đun nóng chảo, cho các miếng đậu phụ vào chiên chín vàng rồi vớt ra để riêng.

Đậu phụ sốt với 2 nguyên liệu này, ngon hơn cả các món tiến vua, cả nhà ăn hết lại đòi ăn nữa

- Thêm chút dầu vào chảo, cho đầu tôm vào xào rồi vớt ra 

 

Đậu phụ sốt với 2 nguyên liệu này, ngon hơn cả các món tiến vua, cả nhà ăn hết lại đòi ăn nữa

- Sau khi vớt đầu tôm ra, đổ lòng đỏ trứng muối vào nồi bắt đầu xào trên lửa nhỏ, khi thấy lòng đỏ trứng sủi bọt vàng thì cho một chút xì dầu vào xào cho thơm.

Đậu phụ sốt với 2 nguyên liệu này, ngon hơn cả các món tiến vua, cả nhà ăn hết lại đòi ăn nữa

- Đổ nửa bát nước nóng vào nồi và đun sôi

Đậu phụ sốt với 2 nguyên liệu này, ngon hơn cả các món tiến vua, cả nhà ăn hết lại đòi ăn nữa

- Cho những viên đậu phụ vừa chiên vào nồi, thêm lượng muối cho phù hợp

Đậu phụ sốt với 2 nguyên liệu này, ngon hơn cả các món tiến vua, cả nhà ăn hết lại đòi ăn nữa

- Cho tôm vào đun cho đến khi tôm chuyển màu thì cho ra đĩa

Đậu phụ sốt với 2 nguyên liệu này, ngon hơn cả các món tiến vua, cả nhà ăn hết lại đòi ăn nữa

Đậu phụ sốt tôm, lòng đỏ trứng muối đã sẵn sàng rồi! Món đậu phụ này nhìn hấp dẫn, dậy mùi thơm, vị tôm ngon ngọt, chắc chắn sẽ thu hút bất cứ thực khách nào!

Đậu phụ sốt với 2 nguyên liệu này, ngon hơn cả các món tiến vua, cả nhà ăn hết lại đòi ăn nữa

 Quỳnh Trang/Theo Sohu
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Trịnh Sảng sống chật vật ở Mỹ, bị kiện đòi bồi thường hàng trăm tỷ đồng

Đọc nhiều nhất