Đậu phụ chiên giòn sốt cay món ngon đơn giản mà ngon cơm
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món đậu phụ chiên sốt cay
2 bìa đậu phụ
3 thìa canh tương ớt
1 thìa canh tương cà
2 tép tỏi băm nhỏ
1 thìa canh giấm gạo
Một ít đường
Một ít vừng rang chín
Dầu để chiên
Phần trộn bột chiên giòn:
2 thìa canh bột năng
1 thìa canh bột mì
½ thìa canh bột custard (hay bột sư tử)
Một ít muối bột canh, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Cho bột năng, bột mì bột sư tử và chút muối bột canh, hạt tiêu vào bát trộn đều.
Bước 2:
Lăn từng miếng đậu phụ qua hỗn hợp bột chiên giòn vừa trộn sao cho bột phủ đều miếng đậu.
Bước 3:
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ đã lăn bột vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Bước 4:
Phần dầu ăn còn thừa thì cho tỏi vào xào thơm sau đó thêm tương ớt, tương cà, giấm gạo và một ít đường vào đảo đều cho quyện.
Bước 5:
Cho đậu phụ đã chiên vào xóc đều và rim cho đậu phụ thấm sốt cay. Lấy đậu phụ sốt cay ra đĩa, rắc thêm chút vừng rang vào là xong.
Đậu phụ chiên giòn sốt cay là món ăn chay đơn giản mà rất ngon miệng. Với phần bột chiên giòn tự chế để chiên với đậu phụ sẽ làm cho từng miếng đậu phụ giòn và thơm ngậy hơn.
Món ăn khi rim với sốt chua cay đậm đà vô cùng. Và nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ mà không ăn được cay thì bạn hãy thay toàn bộ tương ớt bằng tương cà nhé.
Chủ bếp Hường Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất