Cuối tuần đãi lũ trẻ món chè khoai lang dẻo, đảm bảo đứa nào cũng thích mê!

Cuối tuần đãi lũ trẻ món chè khoai lang dẻo, đảm bảo đứa nào cũng thích mê!

Hồng Vân 2020-02-09 06:38
- Chè khoai dẻo ngon có vị ngọt thanh dịu nhẹ, mùi thơm lừng của khoai và nước dừa. Đây sẽ là lựa chọn thú vị cho lũ trẻ nhà bạn trong những ngày cuối tuần đó!
Nguyên liệu: 
- 200g khoai lang ruột tím
- 200g khoai lang ruột vàng
200gr khhoai lang trắng 
- 170ml nước cốt dừa
- 18g bột thạch sương sáo
- 340g bột năng
- 150g đường
Cách làm: 
Bước 1: Sơ chế khoai: Khoai lang tím, vàng và trắng rửa sạch với nước, loại bỏ phần vỏ và phần đầu, đuôi của củ khoai. Tiếp đến, cắt khoai thành từng khoanh dày từ 2-3 cm, đem hấp cách thủy trong khoảng 10 phút cho khoai chín. Sau khi khoai chín, bạn đem khoai lang tím và vàng đã hấp bỏ vào 2 cái âu, sau đó dùng thìa nghiền nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho vào 160g bột năng và trộn đều.

Cuối tuần đãi lũ trẻ món chè khoai lang dẻo, đảm bảo đứa nào cũng thích mê!

Bước 2: Làm bột khoai: Sau khi đã trộn khoai nghiền cùng bột năng, bạn tiến hành nhào bột và tạo hình thành những viên nhỏ vừa ăn. Tiếp đến, đặt nồi nước lên bếp đun đến khi nước sôi. Sau đó thả lần lượt từng viên khoai vào nồi. Những viên khoai dẻo chín sẽ nổi lên trên bề mặt nước.

Cuối tuần đãi lũ trẻ món chè khoai lang dẻo, đảm bảo đứa nào cũng thích mê!

Để các viên khoai không bị dính vào nhau, bạn cần chuẩn bị trước một bát tô nước lọc để khi khoai dẻo chín thì dùng muôi thủng vớt ra thả vào bát nước.
Bước 3: Làm nước cốt dừa: Cho 170ml nước cốt dừa cùng với 1 lít nước vào nồi, thêm đường và khuấy đều đun sôi. Tiếp đến hoà 20g bột năng còn lại với một chút nước. Khi nước cốt dừa sôi, bạn hãy cho hỗn hợp bột năng đã pha vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh.
Bước 4: Làm thạch sương sáo

Cuối tuần đãi lũ trẻ món chè khoai lang dẻo, đảm bảo đứa nào cũng thích mê!

Hòa tan bột sương sáo với 50ml nước lạnh. Sau khi khuấy tan hỗn hợp bột sương sáo, bạn cho vào 240ml nước sôi.Sau đó đun hỗn hợp này trên lửa nhỏ, vừa khuấy vừa đun đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Tiếp theo đổ hỗn hợp ra khuôn chờ thạch sương sáo đông lại.
Bước 5: Làm trân châu: Trân châu mua về bạn cho nồi nước sôi luộc đến khi thấy trân châu nổi lên trên mặt nước thì vớt ra cho vào nước lạnh 2 phút thì vớt ra cho vào bát riêng.

Cuối tuần đãi lũ trẻ món chè khoai lang dẻo, đảm bảo đứa nào cũng thích mê!

Trình bày: Cho viên khoai dẻo, thạch sương sáo ra bát, sau đó rưới nước dừa lên phía trên. Bạn có thể rắc thêm hạt mè để tăng giá trị thẩm mỹ cho thành phẩm.

Cuối tuần đãi lũ trẻ món chè khoai lang dẻo, đảm bảo đứa nào cũng thích mê!

Chúc các bạn chế biến thành công!
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Gửi chàng trai 17 tuổi năm ấy: Chạm tay nhau một giây, có nhớ nhau cả đời

Đọc nhiều nhất