Cuối tuần, đãi cả nhà thịt heo xào dứa đưa cơm ngày hè
Tin liên quan
Nguyên liệu món thịt heo xào dứa:
- Thịt lợn không xương hoặc thịt thăn, cắt mỡ
- 2 thìa nước tương
- Dầu thực vật
- 1 thìa bột ngô
- 2 thìa giấm gạo
- 1 thìa đường
- 1 thìa nước tương
- ½ thìa muối
- 8 mảnh nấm đen khô
- Hành lá
- Gừng tươi xắt mỏng
- Dứa tươi cắt nhỏ
- Ớt tươi
Cách làm món thịt heo xào dứa:
1. Cắt thịt lợn thành lát dày. Đặt thịt lợn vào một bát nhỏ, trộn cùng nước tương, dầu và bột ngô.
2. Cho nước sốt: Trong một bát nhỏ trộn giấm, đường, nước tương và muối.
3. Rửa sạch nấm. Ngâm nấm trong nước nóng cho đến khi mềm và dẻo, 5 -15 phút, sau đó để ráo nước. Cắt nấm thành miếng, cắt hành lá.
4. Đặt chảo hoặc chảo lớn trên lửa lớn. Khi chảo nóng, sau khoảng 1 phút, cho gừng và thịt lợn vào chảo.
5. Xào cho đến khi thịt có màu nâu nhạt, khoảng 2 phút. Thêm dứa, nấm đen, hỗn hợp nước sốt, hành lá và ớt.
6. Xào cho đến khi dứa nóng, từ khoảng 1 - 2 phút. Lúc này, món thịt xào sốt dứa đã sẵn sàng cho gia đình bạn!
Bora/Theo The New York Times
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất