15 phút làm thịt lợn áp chảo kiểu Nhật ngon như nhà hàng
Tin liên quan
Thịt lợn áp chảo kiểu Nhật với nước sốt chua ngọt là một món ngon tuỵêt cú. Ngạc nhiên hơn, thời gian từ chuẩn bị đến chế biến món ngon này chỉ diễn ra trong 15 phút. Được biết, đây là món ngon được lấy cảm hứng từ bộ phim truyền hình Nhật Bản - Midnight Dinner.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1/4 củ hành tây
- 1 cây bắp cải
- 1 quả cà chua
- 2 miếng thịt lợn thăn không xương nạc
- Muối
- Hạt tiêu đen
- 1 thìa canh bột mì đa dụng
- 1 thìa canh dầu ăn
- Rau mùi tây (để trang trí)
Nước sốt:
- 3 thìa canh sốt ponzu
- 2 thìa ruợu nấu ăn
- 1 thìa canh nước tuơng
Cách làm:
- Băm nhỏ hành.
- Thái bắp cải và cà chua thành miếng vừa ăn.
- Trong một chiếc bát vừa, trộn sốt ponzu, rượu sake và nước tương.
- Thịt rửa sạch để ráo nước hoặc dùng khăn giấy để lau khô.
- Khía những khe nhỏ trên miếng thịt. Những khe này sẽ giúp miếng thịt có thể giãn nở và luôn đẹp khi được chế biến.
- Nêm thịt với muối và hạt tiêu đen mới xay.
- Nhúng thịt lên bột mì đa dụng.
- Làm nóng chảo chiên trên ngọn lửa vừa và thêm dầu. Khi chảo nóng, thêm sườn heo thăn và chiên trong 4 phút mỗi bên. Hãy lật lại khi thấy miếng thịt có màu nâu đẹp.
- Thêm nước sốt và hành tây băm nhuyễn vào chảo.
- Đổ nước sốt lên thịt
- Khi thịt chín, hãy chuyển lên thớt và cắt thành miếng vừa ăn. Bạn nên ăn món này cùng bắp cải thái nhỏ và cà chua. Nếu còn nước sốt, hãy đổ lên bắp cải.
Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất