Chỉ cần cho nguyên liệu này vào, mực sẽ không còn mùi tanh mà thơm giòn ngon ngọt
Tin liên quan
Bộ ba “thần thánh”:
Gừng, muối, rượu trắng 1 củ gừng đập dập, 1 thìa muối và 1 thìa rượu trắng chính là công thức “thần thánh” để xua tan mùi tanh hoàn toàn trong mực. Bạn hãy chà xát mực với hỗn hợp trên. Ngoài ra, rượu trắng còn giúp món ăn tăng hương vị giòn ngon của mực.
Dầu mè, rượu:
Ướp mực với 2 thìa café dầu mè và chút rượu trong 5 phút cũng giúp loại bỏ mùi tanh hữu hiệu.
Dùng đường:
Nghe có vẻ khó tin nhưng chỉ cần bạn cho chút đường vào ướp với mực trong 5 phút, mực sẽ bớt tanh hơn hẳn. Ướp xong, đừng quên rửa sạch mực nhiều lần với nước. Ngoài ra, món mực xào chỉ cần thêm chút đường sẽ giòn sần sật, không bao giờ bị dai.
Chanh: Chanh là nguyên liệu khử mùi tanh khá quen thuộc, nhất là thổi bay mùi tanh của các loại hải sản, trong đó có mực. Hãy lấy nước cốt của chanh, và chà xát lên mực trong vài phút rồi mang đi rửa sạch với nước thì mùi hôi sẽ không còn nữa.
Nước trà xanh và chè khô:
Muốn khử mùi tanh của mực, bạn hãy chần sơ qua nước trà xanh, rồi ngâm mực ngay vào chậu nước lạnh. Cách này sẽ khử mùi hôi tanh của mực rất hiệu quả. Bên cạnh trà xanh, bạn cũng có thể dùng chè khô ngâm trong nước lạnh rồi đun sôi. Thả mực tươi vào chần nhanh rồi vớt ra.
Chần qua nước sôi:
Nếu không có sẵn dầu mè, rượu trắng, hay các nguyên liệu ở trên, hãy chần mực qua nước sôi khoảng vài giây rồi vớt ra ngâm vào thau nước lạnh.
Sep (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất