"Chảy nước miếng" với công thức xoài dầm mắm cay tuyệt hảo, đảm bảo ăn không dừng được

"Chảy nước miếng" với công thức xoài dầm mắm cay tuyệt hảo, đảm bảo ăn không dừng được

2017-06-26 15:00
- Một chút chua của xoài, kết hợp với một chút cay của ớt, lại thêm chút ngọt của đường là đủ để chị em chúng ta phải thèm thuồng mỗi khi nhớ đến xoài dầm phải không?

Chảy nước miếng với công thức xoài dầm mắm cay tuyệt hảo, đảm bảo ăn không dừng được

Nguyên liệu làm xoài dầm cay: 

Chảy nước miếng với công thức xoài dầm mắm cay tuyệt hảo, đảm bảo ăn không dừng được

- 2 quả xoài xanh

- 2 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng canh nước mắm ngon

- 2 muỗng canh đường cát

- 1 muỗng canh ớt khô

 

Cách làm xoài dầm cay như sau: 

Bước 1:

Xoài gọt vỏ, rửa sạch rồi đem cắt miếng vừa ăn.

Bước 2:

Sau đó, bạn cho xoài vào tô, ngâm với nước muối pha loãng (dùng nước đun sôi để nguội ngâm xoài nhé). Thời gian ngâm khoảng 10 – 15 phút, vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.

 

Bước 3: 

Hòa tan đường, muối, nước mắm và ớt bột thành hỗn hợp nước sốt mặn ngọt cay cay, nêm nếm theo khẩu vị của bạn.

 

Xoài dầm mắm cay

Bước 4: 

Cho xoài vào cái tô to rồi cho chén nước sốt ớt cay vào, trộn đều lên để ngấm gia vị khoảng 10 phút là có thể ăn được

Để xoài giòn ngon và mát lạnh, sau khi trộn gia vị, bạn có thể bọc kín tô xoài, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút. 

Thành phẩm:

Chảy nước miếng với công thức xoài dầm mắm cay tuyệt hảo, đảm bảo ăn không dừng được

Chảy nước miếng với công thức xoài dầm mắm cay tuyệt hảo, đảm bảo ăn không dừng được

Thật tuyệt vời khi ngồi tám chuyện với bạn bè bên đĩa xoài dầm giòn giòn, chua ngọt, tê cay đến mê mẩn này phải không? 

Chảy nước miếng với công thức xoài dầm mắm cay tuyệt hảo, đảm bảo ăn không dừng được

Mách nhỏ: Bạn nên lựa những trái xoài chín ương, có hình thon dài, vỏ mỏng, trái nở đều và căng. Phần cuống xoài còn tươi, không bị lõm vào thịt. Cắt thử một miếng thấy phần thịt xoài có màu hơi ngả vàng. Khi ăn thử thấy xoài giòn và có vị chua ngọt là được.

Để xoài dầm giòn hơn thì bạn nên gọt vỏ xoài thật mỏng bằng cách dùng dao bào để gọt nhé!

Chảy nước miếng với công thức xoài dầm mắm cay tuyệt hảo, đảm bảo ăn không dừng được

Chúc các bạn thành công với cách làm món xoài dầm cay này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Báo Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn. 

Chủ bếp Thúy Nguyễn 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ở nhà mùa dịch mà vẫn giữ được bụng phẳng eo thon nhờ 3 thói quen ăn uống cực dễ

Đọc nhiều nhất