Xuýt xoa món cóc dầm ngon khó cưỡng

Xuýt xoa món cóc dầm ngon khó cưỡng

Lê Nguyệt Anh 2016-04-10 13:00
- Cơn sốt trái cây dầm chưa bao giờ hạ nhiệt, cùng làm món cóc dầm giòn giòn chua ngọt cả nhà nhé!
Suýt xoa món cóc lắc ngon khó cưỡng
Nếu bạn là tín đồ của quà vặt, chắc chắn không thể bỏ lỡ món cóc dầm cay này. Món ăn thích hợp cho những buổi chiều tà, ngồi bên bạn bè và hàn huyên tâm sự. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi!
 

Nguyên liệu làm cóc dầm:

+ 700g cóc non

+ 50g đường vàng

+ 30ml nước mắm

+ 10g muối tôm

+ 10g muối ớt

Cóc lắc
 

Cách làm món cóc dầm:

- Gọt sạch vỏ cóc

- Bổ đôi cóc, cóc non có thể ăn được hạt nên không cần bỏ hạt

- Cho 30g đường và 30ml nước mắm vào nồi.  Đun lửa liu riu cho đến khi đường vừa tan ra thì tắt bếp.

Cóc lắc
 

- Đổ cóc vào hộp có nắp,  thêm muối tôm, muối ớt, 20g đường vàng và 15ml hỗn hợp nước mắm đường, trộn đều. 

Suýt xoa món cóc lắc ngon khó cưỡng

 

- Lắc cho hỗn hợp ngấm thật đều là ăn được nhé!

Xuýt xoa món cóc dầm ngon khó cưỡng
Hi vọng các bạn thích thú và thành công với cách làm món cóc dầm. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé!
Lê Nguyệt Anh 
Xem thêm:

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tuyệt chiêu bảo vệ thiết bị điện trong nhà vào mùa mưa

Đọc nhiều nhất