Chán gà luộc, học mẹ đảm làm món gà xé phay siêu ngon
Tin liên quan
Mới đây, cô nàng Thảo Nguyên ( Hà Nội) tiếp tục giới thiệu công thức làm nộm gà xé phay siêu ngon "cứu cánh" cho chị em chống ngán cho gia đình sau tết. Vị ngòn ngot của các nguyên liệu hòa quyện lại chắc chắn sẽ là món ăn độc đáo trên bàn ăn nhà bạn sau những ngày tết vừa qua. Còn chần chừ gì nữa, cùng vào bếp cùng cô nàng Thảo Nguyên thôi!
Nguyên liệu:
- 1/2 con gà ta
- 2 củ hành tây
- 1 mớ rau răm
- Chanh, ớt, đường, tỏi
- Hạt tiêu bắc, bột canh, mì chính, dấm ăn
Cách làm:
- Bước 1: Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng rồi đem luộc chín. Không nên luộc chín quá để gà vừa giữ được vị thơm ngọt đặc trưng mà lại không bị nát.
Vớt gà ra để nguội sau đó xé nhỏ. Ướp thịt gà cùng xíu bột canh, bóp đều để thịt gà ngấm gia vị.
- Bước 2: Hành tây bóc vỏ rồi xắt lát mỏng theo chiều ngang, hoặc bổ đôi thái lát dọc mỏng đều được. Cho 2 muỗng canh đường, 2 thìa dấm ăn vào hành tây đã xắt trộn đều, cho vài viên đá lạnh lên trên ngâm tầm 10-15 phút. Rửa hành tây lại với nước sau đó vắt bỏ nước.
Khâu này giúp hành tây bớt mùi hăng mà vẫn giữ được độ giòn ngọt, 4 hoặc 5 nhánh tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt giã nhuyễn. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, một nửa để nguyên.
- Bước 3: Cho thịt gà đã ướp, hành tây vào một cái âu. Cho tỏi ớt giã nhuyễn ở trên vào, cho xíu bột canh, bột ngọt, 1 thìa đường, nước vắt của nửa quả chanh vào bóp đều.
Cho tiếp rau răm vào bóp nhẹ. Nêm nếm thấy vừa ăn thì cho ra đĩa, rắc xíu hạt tiêu, lạc rang, rau thơm bắc lên và thưởng thức.
Vị của nộm gà xé phay bao giờ cũng có một chút vị chua của chanh, vị cay của ớt xen lẫn sự kết hợp giữa các món rau củ quả tăng tính hấp dẫn cho bữa ăn.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất