Cách làm thịt bò tái chanh đơn giản chống ngán cho ngày Tết

Cách làm thịt bò tái chanh đơn giản chống ngán cho ngày Tết

2020-01-29 06:59
- Cái tinh túy và đặc biệt nhất ở món bò tái chính là hương vị tươi ngon nguyên bản của thịt bò gần như được giữ nguyên, thêm vị chua của chanh khiến bạn ăn mãi không thấy ngán.

Nguyên liệu làm thịt bò tái chanh  

 

- Thịt bò thăn: 300gr  

- Hành: 1 củ  

- Lạc rang: 100gr  

- Chanh:  2 quả  

- Tỏi  

- Ớt  

- Muối, đường, hạt tiêu  

Cách làm thịt bò tái chanh  

- Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng và to bản. Chanh vắt lọc lấy nước cốt. Hành thái lát. Tỏi ớt băm nhỏ. Đập nhỏ lạc rang.  

 

- Bước 2:  Cho thịt bò vào bát nước cốt chanh đã vắt, lấy đũa trộn đều cho chanh ngấm vào thịt bò. Sau 3 tiếng thịt bò sẽ chín, cứ 1 tiếng lại đảo thịt bò 1 lần cho chanh ngấm đều vào thịt bò. Đến khi thịt bò hết đỏ, chín tái là được.  

- Bước 3: Sau 3 tiếng, chắt đổ nước chanh đi, cho vào 3 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 ít hạt tiêu vào thịt bò. Sau đó, cho thêm hành, tỏi, ớt vào đảo đều với thịt bò. Cuối cùng, bạn cho lạc rang vào là món thịt bò tái chanh đã hoàn thành.  

 

Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt bò tái chanh đơn giản và đậm đà này nhé!  

(Theo Lan My/ Dan viet)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mách bạn 4 bài tập để có ngay cánh tay thon dài mỏng manh ai nhìn cũng mê mẩn

Đọc nhiều nhất