Chả nấm chay giòn giòn, thơm thơm ăn chống ngấy ngày Tết ăn là tuyệt nhất
Tin liên quan
Một món ăn chay thực dưỡng chắc chắn sẽ giúp mâm cơm ngày Tết của gia đình bạn trở nên phong phú và ngon miệng hơn. Hãy thử làm theo công thức làm món chả nấm đơn giản này!
Nguyên liệu:
- Nấm sò tím 200gram
- Gừng
- Muối hầm
- Ớt chuông
- Rau thì là
- Rau mùi
- Bột chiên giòn 150gram
- Bột nghệ
- Dầu ăn
Cách làm:
Nấm sò tím mang tính âm, nếu ăn nhiều có thể gây đầy bụng nên khi sơ chế nấm sò tím có thể trần nấm cùng với gừng và muối sạch để đẩy tính dương lên.
Sau khi trần nấm thì xé nhỏ nấm thành 2 - 3 miếng theo chiều dọc.
Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào cho nóng, sau đó cho nấm đã xé nhỏ vào đảo qua trên lửa nhỏ để nấm chín mềm. Trong lúc đảo nấm thì thêm gia vị vừa ăn.
Ớt chuông, rau mùi và rau thì là thái nhỏ. Sau khi đảo nấm chín mềm trong khoảng 3 - 4 phút tắt bếp, thêm thì là, rau mùi, ớt chuông thái nhỏ, bột chiên giòn sau đó đảo đều tay thành một hỗn hợp. Rau thì là, rau mùi giúp dậy vị, ớt chuông mang thêm chút vị ấm và tạo màu đẹp mắt cho món chả. Nếu thích có thể cho thêm bột nghệ để làm vàng miếng chả.
Sau khi trộn đều hỗn hợp, bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa phải, sau khi dầu sôi thì bắt đầu thả từng miếng chả nấm vào rán.
Khi miếng chả chín vàng hai mặt thì gắp ra đĩa trang trí thêm rau mùi cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công
Lương Chi
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất