Cách ướp thịt nướng rau củ ngon tuyệt cho cuối tuần trọn vẹn bên gia đình
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thịt nướng rau củ:
+ Thịt nạc vai: 400g
+ Ớt chuông 2 quả (1 xanh, 1 đỏ)
+ Hành tây: 1 củ
+ Hành lá, hạt tiêu, bột canh, bột ngọt, mắm ngon.
+ Que xiên tre
Công thức món thịt nướng rau củ:
Bước 1: Thịt rửa sạch, bóp qua muối trắng để khử mùi hôi.
Bước 2: Thái thịt thành từng miếng vừa phải.
Bước 3: Ớt chuông, hành tây rửa sạch, thái vuông, kích thước 3x3 cm.
Bước 4: Thịt sau khi thái xong bạn đem ướp với hành lá cắt nhỏ, 3 thìa cà phê hạt tiêu, 3 thìa cà phê bột canh, 3 thìa cà phê bột ngọt, 2-3 thìa cà phê mắm ngon, bóp đều. Ướp thịt trong thời gian 1-2 giờ, lâu hơn càng tốt, cho ngấm gia vị.
Bước 5: Sau khi ướp, bạn xiên thịt vào que tre, xen kẽ với ớt chuông và hành tây.
Bước 6: Thịt có thể nướng trên bếp than, bếp điện hoặc lò nướng. Nếu nướng trong lò thì bạn để ở nhiệt 200 độ C trong 20 phút, thịt sẽ chín đều.
Bước 7: Xếp thịt ra đĩa và ăn nóng.
Thành phẩm:
Món thịt nướng rau củ trông thật đẹp mắt, lại đủ dinh dưỡng, cách chế biến cũng không quá cầu kì phải không?
Tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình, bạn có thể ướp thịt với các gia vị khác nhau, hoặc chỉ đơn giản là ướp thịt với sốt BBQ đóng hộp cũng được nhé!
Món thịt nướng rau củ rất ngon, thịt không bị khô, ăn kèm rau củ nên ngọt hơn và đỡ ngấy.
Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt nướng rau củ này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn độc đáo nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất