Bí quyết làm thịt nướng ngũ vị đậm đà ngon tuyệt mà không bị khô
Tin liên quan
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr thịt nạc vai
- 30gr đường thốt nốt
- 1 thìa dầu ăn
- 1 thìa nước mắm
- 1 củ tỏi
- 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa dầu hào
- 1 chút tiêu bột
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Thịt nạc vai rửa sạch sẽ rồi thấm cho khô, thái thịt thành những miếng dày cỡ 1,5cm.
- Bước 2: Pha hỗn hợp nước sốt ướp thịt: cho đường thốt nốt băm nhỏ vụn vào bát cùng với dầu hào, dầu ăn, nước mắm, bột ngũ vị hương, tiêu, tỏi băm và khuấy đều nguyên liệu cho hòa tan.
- Bước 3: Cho thịt vào tô sau đó đổ hỗn hợp nước sốt và trộn đều, ướp thịt 3-4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh hoặc qua đêm cho thịt ngấm gia vị.
- Bước 4: Bật lò nướng 200 độ C, tiếp theo bạn đặt giá sắt lên trên khay nướng rồi xếp thịt lên trên. Thêm chút dầu mè vào hỗn hợp nước ướp thịt rồi dùng cọ phết đều lên khắp các miếng thịt, cho thịt vào lò nướng khoảng 15 phút.
- Bước 5: Lấy thịt ra và lật trở các miếng thịt sau đó lại dùng cọ phết đều hỗn hợp nước ướp thịt lên, như vậy thịt sẽ có màu vàng đẹp mắt và thịt sau khi nướng sẽ không bị khô.
Bạn nướng cho thịt chín vàng là có thể lấy ra thưởng thức, ăn cùng với cơm hoặc bún đều rất ngon miệng.
Theo Dân Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất