Đổi món với canh cà chua nấu xương đơn giản mà ngon cơm
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu canh xương cà chua cần có:
- 500g xương heo
- 4 quả cà chua
- Hành lá
- Ngò rí
- Dầu ăn
- Gia vị: bột nêm, tiêu, muối
Cách làm:
Bước 1:
Xương heo rửa sạch, chặt miếng vừa, cho vào nồi cùng với một chút muối và nước lọc cho ngập xương. Đặt lên bếp nấu cho đến khi nồi xương sôi lên rồi vớt xương ra để riêng và đổ nước đó. Đây là cách khử mùi và làm sạch xương heo. Sau đó, cho xương vào lại nồi cùng với lượng nước lọc vừa đủ dùng, rồi cho vào 3 củ hành tím đập dập và 1 chút muối. Nấu cho đến khi xương chín mềm.
Bước 2:
Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành lá rửa sạch thái khúc.
Bước 3:
Khi nồi xương chín mềm thì cho cà chua vào, nấu khoảng 5 phút.
Bước 4.
Khi cà chua vừa chín tới thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm tiêu, hành lá vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Múc canh ra tô cùng ăn nóng với cơm. Xương heo thơm mềm quyện với vị chua chua nhẹ của cà chua rất ngon cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất