Vợ nhờ rán cá, chồng "gào thét" với kết quả nát bét, dân mạng nhận thấy sai lầm từ đây mà ra

Vợ nhờ rán cá, chồng "gào thét" với kết quả nát bét, dân mạng nhận thấy sai lầm từ đây mà ra

2020-05-11 18:48
- Chỉ bằng vài mẹo đơn giản khi rán cá, mọi người có thể có đĩa cá rán ngon mà đẹp mắt.

Cá rán là món ăn được nhiều người thích ăn. Tuy nhiên, để có được đĩa cá rán hấp dẫn là điều không hề dễ dàng. Bởi vì đa số mọi người khi vào bếp là ngao ngán với chảo cá be bét vì thiếu kinh nghiệm trong chuyện nấu nướng. Mặc dù chỉ vài mẹo cơ bản là bạn có thể thoát khỏi nỗi ám ảnh này nhưng không phải ai cũng làm được.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh sau khi rán cá. Anh chàng viết: "Vợ nhờ rán cá mà giờ ra nông nỗi này, mọi người giúp mình với". Hình ảnh đính kèm là một chảo cá nát bét. Nếu không nói là cá rán thì cũng không ai nghĩ đó là món cá vì không còn hình dạng của con cá ban đầu. Nhiều người cứ ngỡ đó là món thịt băm.

Anh chàng cầu cứu dân mạng cách xử trí. Tuy nhiên, khi cá đã nát như vậy thì chắc chắn không còn cách nào khác là để như vậy bày ra đĩa để ăn. Cách tốt nhất là rút kinh nghiệm lần sau. Rõ ràng người chồng trẻ này đã không có kinh nghiệm trong việc rán cá. Bởi vì nếu như thêm vài thủ thuật trước khi rán thì mọi chuyện đã không ra nông nỗi này.

Vợ nhờ rán cá, chồng gào thét với kết quả nát bét hết muốn ăn

Lời than vãn của người chồng đã nhận được vô số lời tư vấn từ cư dân mạng đặc biệt là chị em có kinh nghiệm trong chuyện bếp núc.

Một người chỉ rõ kinh nghiệm đơn giản: "Trước khi chiên thì đốt chảo thật nóng xong cho dầu vào đun thật già, rắc tý muối vào sau đó cho cá vào chiên tới khi da cá thật vàng, hãy lật đảm bảo không nát. Còn bây giờ thì chạy thật nhanh ra mua con khác không về rán lại chắc còn kịp".

Ngoài ra, để cá không bị nát thì trong quá trình rán không được lật cá quá nhiều lần sẽ làm kết cấu thịt bị vỡ. Vặn lửa riu riu cho cá chín từ trong ra ngoài, hơi nước thoát ra khỏi thịt giúp miếng cá săn chắc lại.

Trước khi bắt đầu cho dầu vào chiên bạn đun chảo thật nóng rồi dùng một lát gừng mỏng thoa đều mặt chảo. 

Không chỉ do thiếu kinh nghiệm mà cư dân mạng còn phát hiện ra nguyên nhân xuất phát từ chính cái chảo rán cá. Vì chảo không còn lớp chống dính nên chuyện cá nát bét là điều không khó hiểu.

"Bạn ơi, cái chảo này hết chống dính rồi mà bảo sao không lật cá lên được. Khi rửa chén, đừng dùng miếng rửa bát đĩa chà mạnh quá đi làm mất đi lớp chống dính", một cư dân mạng chia sẻ.

AM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ngụy trang nốt mụn kém duyên trong vòng 1 nốt nhạc chỉ với 6 bước thần thánh

Đọc nhiều nhất