Buổi tối thảnh thơi làm bánh bông lan nho khô ăn "đã đời" thì thôi!

Buổi tối thảnh thơi làm bánh bông lan nho khô ăn "đã đời" thì thôi!

2017-08-02 19:00
- Bánh bông lan nho khô rất dễ làm và siêu ngon, bánh thơm lừng, ngọt vị nho và béo vị sữa, chỉ nghĩ thôi đã thấy hấp dẫn rồi.

Buổi tối thảnh thơi làm bánh bông lan nho khô ăn đã đời thì thôi!


 Nguyên liệu làm bánh bông lan nho khô gồm:

Buổi tối thảnh thơi làm bánh bông lan nho khô ăn đã đời thì thôi!

- 100gr bột mì
- 4 quả trứng gà
- 1 xíu muối
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- 60gr nho khô
- 1 thìa rượu Rhum
- 30gr sữa tươi
- 30gr dầu ăn
- 70gr đường

Buổi tối thảnh thơi làm bánh bông lan nho khô ăn đã đời thì thôi!

 
Cách làm bánh bông lan nho khô như sau:
Bước 1: Bạn bật lò nướng ở 155 độ C làm nóng lò trước. Bột mì rây mịn. Nho khô và rượu Rhum cho cùng vào ngâm vài phút.
Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô sạch. Tô lòng đỏ bạn cho dầu ăn, sữa tươi và khuấy cho đều.
Bước 3: Thêm bột mì đã rây mịn vào tô lòng đỏ và trộn đều hỗn hợp.

Buổi tối thảnh thơi làm bánh bông lan nho khô ăn đã đời thì thôi!

Bước 4: Tô lòng trắng cho 1 xíu muối, nước cốt chanh và dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp hơi bông. Tiếp theo, bạn cho từng ít đường vào đánh cùng (chia đường làm 3 lần cho vào nhé), đánh cho tới khi hỗn hợp bông mịn và đường tan hết thì dừng lại, như vậy ta được hỗn hợp kem lòng trắng.

Buổi tối thảnh thơi làm bánh bông lan nho khô ăn đã đời thì thôi!

Bước 5: Lấy 1/3 số lượng kem lòng trắng cho vào tô lòng đỏ và trộn đều bằng phới, sau đó trút hỗn hợp sang tô lòng trắng rồi tiếp tục trộn đều là được.

Buổi tối thảnh thơi làm bánh bông lan nho khô ăn đã đời thì thôi!

Bước 6: Lúc này bạn mới cho phần nho khô vừa ngâm rượu Rhum vào và trộn đều lần cuối cùng, bạn có thể để lại 1 ít nho để rắc lên mặt bánh cho thêm hấp dẫn nhé!

Buổi tối thảnh thơi làm bánh bông lan nho khô ăn đã đời thì thôi!

Bước 7: Trút hỗn hợp bột vào khuôn và dàn đều cho mặt bánh bằng phẳng, gõ nhẹ khuôn đựng bánh xuống bàn cho bọt khí to vỡ bớt, rồi đưa khuôn vào lò nướng khoảng 50-55 phút là bánh chín.
Bước 8: Lấy khuôn bánh ra thả nhẹ xuống bàn rồi úp ngược khuôn bánh trên giá sắt cho nguội bớt! Khi ăn, bạn cắt bánh cho ra đĩa để thưởng thức với 1 tách trà nhé!

Buổi tối thảnh thơi làm bánh bông lan nho khô ăn đã đời thì thôi!

Thành phẩm:

Buổi tối thảnh thơi làm bánh bông lan nho khô ăn đã đời thì thôi!

Bánh bông lan nho khô rất dễ làm và siêu ngon, bánh thơm lừng, ngọt vị nho và béo vị sữa, rất hấp dẫn.

Buổi tối thảnh thơi làm bánh bông lan nho khô ăn đã đời thì thôi!

Bánh bông lan nho khô thưởng thức cùng 1 tách trà ấm là bạn đã có 1 buổi tối thảnh thơi thú vị rồi đó! 

Chủ bếp Hương Giang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Viết cho em, cô gái của mùa đông

Đọc nhiều nhất