Công thức làm bánh bông lan xốp mềm đơn giản nhất
Tin liên quan
Thành phần:
Hỗn hợp A:
+ Lòng đỏ trứng: 6 cái
+ Dầu: 2/3 chén
+ Nước cốt dừa: 2/3 chén
+ Muối: 1/2 thìa cà phê
+ Đường: 1/2 chén
+ Màu thực phẩm
+ Bột mỳ: 2 chén
+ Bột nổi (baking powder): 2 thìa cà phê
Hỗn hợp B:
+ Lòng trắng trứng: 6
+ Đường: 2/3 chén
+ Kem tarta: 1 thìa cà phê
Cách làm:
Hỗn hợp A:
Bước 1:
Cho lòng đỏ, muối và đường vào tô, dùng máy đánh trứng hoặc phới đánh cho mịn. Cho dung dịch màu thực phẩm vào để hỗn hợp có màu xanh.
Bước 2:
Lần lượt cho dầu và nước cốt dừa vào hỗn hợp. Trộn đều.
Bước 3:
Từ từ cho bột mỳ và bột nở vào đánh đều.
Hỗn hợp B:
Bước 4:
Đầu tiên cho 6 lòng trắng vào tô, đánh bông. Cho thêm đường và kem tarta vào, đánh đều.
Bước 5:
Cuối cùng trộn hỗn hợp A và B với nhau.
Bước 6:
Đổ hỗn hợp đã đánh đều vào khuôn chiffon và nướng ở 150-160 độ.
Bánh chín có màu xanh đẹp mắt, mùi vị thơm ngon và xốp mềm từng miếng. Hi vọng các bạn thích món bánh này và thực hiện thành công nhé!
Khánh An
(Nguồn: IC)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất