Bữa tối ngày nóng chỉ cần 4 món đơn giản mà ngon "nhức nhối"
Tin liên quan
Thực đơn 4 món cho gia đình bao gồm:
- Sườn sốt chua ngọt
- Dưa hồng xào lá chanh
- Canh dứa thịt bò
- Sò huyến nướng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sườn heo: 600g
- Dưa hồng: 1 quả
- Thịt bò: 1 lạng
- Dứa: 1/2 quả
- Lá chanh, hành lá
- Cà chua
- Tỏi, hạt nêm, mì chính, đường, nước mắm
1. Sườn sốt chua ngọt
- Sườn mua về rửa sạch, chần qua với nước sôi.
- Cho dầu vào chảo, chiền sườn đến khi vàng 2 mặt.
- Cho cà chua thái nhỏ vào đảo đều cùng với sườn
- Cho 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa cafe tiêu, 3 thìa nước lọc vào sườn. Đảo đều để sườn ngấm gia vị rồi tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức.
2. Dưa hồng xào lá chanh
- Dưa hồng muối cắt đôi, thái lát mỏng vừa ăn.
- Rửa sạch dưa hồng với nước để tránh độ chua và độ mặn của dưa muối
- Cho dầu vào chảo, sau đó phi tỏi đến khi tỏi thơm thì cho dưa hồng vào xào. Xào đến khi dưa hồng hơi săn lại thì cho 1 thìa cafe mì chính và 1/2 thìa hạt nêm vào đảo đều để dưa ngấm da vị.
- Cuối cùng là cho lá chanh thái nhỏ vào xào cùng dưa hồng rồi tắt bếp là được.
3.Canh dứa thịt bò
- Thịt bò mua về rửa sạch, thái mỏng, ướp với tỏi và 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn.
- Dứa gọt bỏ mắt, thái hình tam giác. Cà chua cắt nhỏ.
- Cho thịt bò vào xào tái rồi vớt ra đĩa. Đổ 400ml nước vào nồi đun sôi rồi cho cà chua và dứa vào nấu chín.
- Sau đó cho thịt bò và hành lá cắt nhỏ vào, tắt bếp và nêm nếm gia vị vừa ăn.
4. Sò huyết nướng
- So huyết mua về ngâm với muối và ớt khoảng 1-2 tiếng cho nhả hết đất, sau đó rửa sạch.
- Nướng sò trên bếp than hoa bằng vỉ. Khi thấy sò hơi hé miệng thì gắp ra và thưởng thức.
Thành phẩm:
Mâm cơm tối hoàn thiện và nhanh chóng trong nháy mắt cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn 4 món ngày hôm nay.
Chủ bếp Bích Thủy Cherry
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất