Bò cuộn cà rốt thơm ngon, hấp dẫn cho ngày cuối tuần
Tin liên quan
Ngày chủ nhật của bạn sẽ trở nên thi vị hơn với món thịt bò cuộn cà rốt vừa mềm vừa thơm này:
Nguyên liệu làm thịt bò cuộn cà rốt:
+ 300g thịt bò dải, loại thái mỏng
+ 2 củ cà rốt, thái miếng dài
+ Hạt tiêu
+ Muối
+ Bột ngô
*Sốt:
+ 15ml sốt mirin
+ 15ml xì dầu
Cách làm thịt bò cuộn cà rốt:
+ Trộn sốt mirin và xì dầu để được bát nước sốt hoàn chỉnh.
+ Cắt cà rốt thành nhiều miếng dài, mỏng, bỏ vào hộp thủy tinh. Đổ nước ngập cà rốt rồi quay trong lò vi sóng khoảng 2 phút. Trong lúc chờ, ướp muối và hạt tiêu lên từng miếng thịt bò.
+ Sau khi cà rốt chín thì vớt ra đĩa. Đặt 2-3 miếng cà rốt lên dải thịt bò và cuộn lại. Rắc bột ngô lên trên thịt bò rồi đặt lên chảo chiên chín.
+ Đậy nắp chảo chờ 1-2 phút để thịt chín nhanh hơn. Khi thịt bò chín đều như trong hình thì đổ sốt mirin trộn xì dầu đã chuẩn bị vào chảo. Lắc chảo để thịt bò ngấm đều sốt. Tắt bếp và bày ra đĩa.
Như vậy, bạn đã có ngay món bò cuộn cà rốt thơm ngon hấp dẫn.
Bạch Ngân - Theo Justdaycookcook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất