Bí kíp làm thịt ba chỉ nướng kiểu Trung Hoa thơm mềm đậm đà, ngon hơn cả ngoài hàng

Bí kíp làm thịt ba chỉ nướng kiểu Trung Hoa thơm mềm đậm đà, ngon hơn cả ngoài hàng

2021-03-23 09:00
- Thịt ba chỉ nướng kiểu Trung thơm phức, đậm đà sẽ là món ăn tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình bạn thêm rôm rả.

Thịt ba chỉ nướng béo ngậy, cay cay bất cứ ai được thưởng thức đều không thể nào quên.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt ba chỉ, gừng, tiêu, hẹ, bột ngũ vị, hắc xì dầu, xì dầu, dầu hào, ớt, rượu.

Cách thực hiện:

- Cho thịt ba chỉ vào nồi rồi thêm nước, gừng thái chỉ, tiêu và hành lá vào nấu cho chín.

Bí kíp làm thịt ba chỉ nướng thơm mềm đậm đà ngon hơn ngoài hàng

- Khi nấu thịt ba chỉ, bạn có thể làm nước sốt, đổ bột ngũ vị hương, hạt tiêu, xì dầu đậm, xì dầu nhạt, dầu hào, mì chính, ớt hiểm vào một cái bát nhỏ rồi đảo đều.

Bí kíp làm thịt ba chỉ nướng thơm mềm đậm đà ngon hơn ngoài hàng

- Sau khi thịt chín, thái thịt ba chỉ thành từng miếng hình vuông.

Bí kíp làm thịt ba chỉ nướng thơm mềm đậm đà ngon hơn ngoài hàng

- Cho thịt ba chỉ đã cắt vào một đĩa to, đổ nước sốt vào, đổ đều lên thịt ba chỉ, từ trong ra ngoài.

Bí kíp làm thịt ba chỉ nướng thơm mềm đậm đà ngon hơn ngoài hàng

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ướp trong tủ lạnh qua đêm, nếu muốn ăn ngay thì ướp nửa ngày.

- Lấy thịt ba chỉ đã ướp ra rồi bọc bằng giấy bạc, mặt da thịt hướng ra ngoài, dùng giấy ăn lau sạch da và dùng nĩa chọc các lỗ trên bề mặt da.

Bí kíp làm thịt ba chỉ nướng thơm mềm đậm đà ngon hơn ngoài hàng

- Quét giấm trắng lên bề mặt da heo, rắc một ít muối lên.

Bí kíp làm thịt ba chỉ nướng thơm mềm đậm đà ngon hơn ngoài hàng

- Cho thịt ba chỉ vào lò nướng và nướng trong 40 phút ở nhiệt độ 200 độ.

- Khi lấy thịt ba chỉ ra, phần muối bám trên bề mặt đã cứng, dùng thìa để vớt phần muối ăn đã cứng ra.

Bí kíp làm thịt ba chỉ nướng thơm mềm đậm đà ngon hơn ngoài hàng

- Quét giấm trắng lên da heo, cho vào lò nướng lại, nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 20 phút.

Bí kíp làm thịt ba chỉ nướng thơm mềm đậm đà ngon hơn ngoài hàng

(Thời gian và nhiệt độ ở đây chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể đặt theo cách của riêng bạn, chỉ cần nướng đến khi bề mặt da heo sủi bọt là được).

- Lấy thịt ba chỉ ra, thái miếng nhỏ, bày ra đĩa.

Bí kíp làm thịt ba chỉ nướng thơm mềm đậm đà ngon hơn ngoài hàng

- Nếu thích bạn có thể chấm thịt bà chỉ với ớt và gia vị mình yêu thích.

Bí kíp làm thịt ba chỉ nướng thơm mềm đậm đà ngon hơn ngoài hàng

Lưu ý:

- Khi làm món này, bạn phải chú ý đến thời gian và nhiệt độ nướng, phải nướng đến khi da heo phồng rộp, giòn rụm thì. Thịt ba chỉ nướng này có vị béo nhưng không ngấy, lại ăn rất ngon.

- Để làm món thịt nướng này, bạn phải chọn phần da giòn.

- Trước khi nướng thịt ba chỉ, da heo phải được đâm qua và quết với giấm trắng để da heo giòn và ngon hơn.

- Thịt ba chỉ ăn ngay khi còn nóng rất ngon. Nhưng khi nguội, nó sẽ không giòn nữa.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bí ẩn hiện tượng đầu thai tìm người yêu cũ....

Đọc nhiều nhất