Thịt ba chỉ kho trứng cút 'xưa quá là xưa', thịt ba chỉ đem kho với nguyên liệu này đảm bảo ngon ngậy đậm đà hơn hẳn!
Tin liên quan
Thịt ba chỉ kho khoai môn, vừa béo ngậy, vừa bùi chắc chắn là món ngon 'đốn tim' cả nhà. Nếu đã chán ngán món thịt ba chỉ kho trứng cút thì hãy thử "đổi gió" cho bữa cơm của gia đình bằng món ăn tuyệt ngon này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300g khoai môn
- 400g thịt ba chỉ
- 20g rượu nấu ăn
- 20 g xì dầu
- 2 thìa nước hàng
- Lượng nước thích hợp
- 1 củ hành
- 3 lát gừng
- 3 tép tỏi
- Một chút dầu ăn
Cách làm:
- Rửa sạch thịt ba chỉ, chần qua thịt với nước sôi trong 2-3 phút rồi vớt thịt ra
- Cho dầu vào chảo đun nóng, cho gừng và tỏi đã cắt lát vào phi thơm trên ngọn lửa nhỏ, sau đó cho ớt đỏ vào xào cho thơm.
- Cho thịt ba chỉ vào chảo rang cháy cạnh
- Đổ rượu nấu ăn vào xào chung để khử tanh
- Đổ nước hàng vào để tạo màu tự nhiên
- Khi thịt bắt đầu ngấm đều màu thì vặn nhỏ lửa
- Đổ nước vào ngập thịt, đun sôi trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa nhỏ, cho hành lá vào, đậy vung đun khoảng 10 phút.
- Đổ khoai môn vào chảo, đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút nữa là được
Món thịt kho khoai môn thơm ngon, lạ miệng đã hoàn thành rồi!
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất