Bếp cuối tuần thơm lừng món thịt nướng ngũ vị
2017-06-18 06:00
- Thịt nướng ngũ vị chỉ cần ngửi mùi thôi cũng đủ "bấn loạn" rồi! Món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng ngay khi thử miếng đầu tiên.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thịt nướng ngũ vị gồm:
- 700gr thịt ba chỉ
- 2 cây sả
- 1 củ gừng nhỏ
- 2 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 1 thìa cà phê nước màu dừa
- 1 quả ớt sừng (nếu thích ăn cay)
- Nước mắm, muối, bột nêm, tiêu đen
Cách làm thịt nướng ngũ vị như sau:
Bước 1: Trước tiên, bạn rửa sạch thịt ba chỉ rồi đem thấm khô, sau đó lọc bỏ phần bì và thái thịt thành những miếng vừa mỏng.
Bước 2: Sả, ớt, tỏi, hành khô, gừng rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.
Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào 1 cái tô, sau đó cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào, đeo bao tay và trộn đều nguyên liệu, ướp thịt 20-30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 4: Thịt sau khi ướp xong thì xếp thịt ra vỉ sắt để nướng, có thể nướng trên bếp than hoa hoặc lò nướng điện tùy theo đồ dùng mà bạn có. Nướng cho thịt xém vàng thì lật mặt dưới và nướng tiếp cho tới khi thịt chín vàng đều là được.
Bước 5: Thịt đã chín thì cho ra đĩa để thưởng thức. Bạn có thể ăn cùng với bún, cơm hoặc làm món nhậu ăn chơi đều rất hợp và ngon miệng.
Thành phẩm:
Chỉ cần ngửi thấy mùi thịt sau khi đã nướng xong, đảm bảo cả nhà sẽ "đứng ngồi không yên" vì hương vị thơm ngon và sức hấp dẫn của món ăn này. Bạn hãy thử áp dụng công thức này vào bữa cơm hôm nay xem sao nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên theo dõi chuyên Ăn ngon trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
6 bí quyết hạnh phúc cho phụ nữ độc thân