Cách làm bánh đậu xanh nước cốt dừa dẻo ngon , mềm mịn
2017-03-07 16:11
- Những chiếc bánh nhỏ xinh lại bùi thơm vị đỗ xanh, béo ngậy nước cốt dừa, ngọt vừa phải, ăn không bị ngấy.Cùng Emdep vào bếp thực hiện ngay làm bánh đậu xanh nước cốt dừa nhé!
Tin liên quan
Cách làm bánh đậu xanh nước cốt dừa như sau:
Bước 1: Đỗ xanh vo sạch, sau đó ngâm nước 2-3 tiếng cho đỗ nở mềm.
Bước 2: Cho đỗ, xíu muối vào nồi, sau đó cho nước ngập mặt đỗ (cỡ 1 đốt ngón tay). Bật bếp và không cần đậy nắp nồi, nấu cho tới khi đỗ chín mềm và nước cũng rút cạn thì tắt bếp.
Bước 3: Cho đỗ vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt dừa, xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay ra chảo chống dính và bật bếp nhỏ lửa, cho thêm đường, dầu ăn và trộn đều, xào như vậy cho tới khi bột đậu xanh khô ráo là tắt bếp.
Cách làm bánh đậu xanh nước cốt dừa mềm mịn
Bước 5: Chuẩn bị 1 chiếc khuôn vuông, sau đó lót màng bọc thực phẩm vào rồi lấy 1 lượng đậu xanh vừa đủ, trút vào khuôn và ấn đều 4 góc sao cho phẳng đều là được.
Bước 6: Lấy bánh ra khỏi khuôn, bôi 1 lớp mỏng dầu ăn lên dao rồi cắt bánh thành các miếng vuông vừa nhỏ là xong rồi nhé!
Những chiếc bánh nhỏ xinh lại bùi thơm vị đỗ xanh, béo ngậy nước cốt dừa, ngọt vừa phải, ăn không bị ngấy. Bánh đậu xanh có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, ăn cũng sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh đậu xanh nước cốt dừa. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo điện tử Emdep.vn để có được cho mình những công thức làm bánh hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
4 mẹo nhỏ giúp sạc pin điện thoại iPhone nhanh hơn