Dân mạng Trung Quốc 'phát sốt' với món bánh cực ngon của Việt Nam, ngọt mà không ngấy, cho vào miệng là tan ra luôn

Dân mạng Trung Quốc 'phát sốt' với món bánh cực ngon của Việt Nam, ngọt mà không ngấy, cho vào miệng là tan ra luôn

2022-04-15 15:35
- Món bánh đậu xanh cực ngon của Việt Nam cũng đang được dân mạng Trung Quốc khen hết lời.

Bánh đậu xanh là món ăn quen thuộc và gần gũi với người Việt Nam. Vị ngọt, thơm của món bánh này khiến cho nhiều người thích kể cả người nước ngoài. Chỉ cần nhâm nhi chiếc bánh cùng ly trà xanh chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt, thơm còn lưu lại trong miệng.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao về món bánh đậu xanh được người Trung Quốc yêu thích khiến ai cũng bất ngờ.

"Một anh trai đã làm hẳn video review bánh đậu xanh với nhiều câu từ hoa mỹ. Đa số là khen bánh mịn, bỏ vào miệng một cái là tan ra luôn, ngọt nhưng mà không ngấy. Anh chia sẻ mỗi lần ăn là phải chơi hết 2 hộp mới đã, thưởng thức cùng với trà nóng nữa", cư dân mạng chia sẻ.

Dân mạng Trung Quốc 'phát sốt' với món bánh cực ngon của Việt Nam, ngọt mà không ngấy, cho vào miệng là tan ra luôn

Bánh đậu xanh là đặc sản của Hải Dương đã vươn mình ra nhiều nước không phải mỗi Trung Quốc. Và nó đã nhận được nhiều lời khen từ người ăn.
Nhiều cư dân mạng Trung Quốc sau khi xem video đã bày tỏ lời khen dành cho món bánh này.
"Tôi ăn cái này cứ bị dính trên vòm miệng ý. Nhưng mà thật sự rất ngon, mỗi lần tui ăn đều có thể uống hết 1 chai nước", một cư dân mạng Trung Quốc viết.
Một người khác bày tỏ: "Bánh này bên Trung mình cũng có, nhưng cá nhân mình thấy phải là hàng nhập khẩu từ Việt Nam mới ngon cơ. Có lần đi du lịch ở biên giới, đoạn gần Vân Nam ý mua luôn mấy thùng về ăn dần luôn, càng ăn càng ghiền".
Một người khác chia sẻ: "Có lần tôi đi du lịch ở Việt Nam cũng mua về làm quà cho gia đình, người nhà cứ khen suốt ấy vì ăn rất hợp mồm. Hiệu Rồng Vàng hay Hoàng Long đều ngon cả".

Bánh đậu xanh là gì?

Bánh đậu xanh là một loại bánh ngọt làm từ bột đậu xanh quết nhuyễn với đường và dầu thực vật hay mỡ động vật, thường là mỡ lợn. Bánh được cắt thành từng khối vuông nhỏ, gói giấy bạc thành hộp nhỏ, lớn hay gói giấy thấm mỡ thành từng thỏi vàng. Bánh thường được dùng khi uống trà tàu hay chè xanh, khi đó sẽ tạo cảm giác thư thái. Địa phương làm bánh đậu xanh nổi tiếng là Hải Dương.

Nguyên liệu để chế biến bánh gồm: Đậu xanh, đường tinh luyện, dầu thực vật, vani. Tất cả đều phải được chọn lọc và được chế biến tinh khiết. Bốn nguyên liệu trên pha trộn với nhau theo một tỉ lệ nhất định, vượt tỉ lệ đó bánh sẽ kém chất lượng. Giấy gói bánh, màu sắc của nhãn, phải được xem xét cẩn thận để bánh giữ được lâu và tôn vẻ đẹp của bánh. Bánh từ lâu đã được đóng theo một cách riêng: 10 thỏi mỏng xếp 5 hàng (8,5 x 3,2 x1.1 cm) nặng 45g,gần đây đã có những thay đổi,nhưng quy cách chung của nó thì không thay đổi.

AM 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thích thú trước nghệ thuật 'làm đẹp' cho sushi

Đọc nhiều nhất