Ba chỉ cuộn kiểu Nhật thơm lừng, đẹp mắt khiến cả nhà gắp không dừng được đũa
Tin liên quan
Ba chỉ cuộn kiểu Nhật là món ngon dễ làm, đượm vị lại cực kỳ đưa cơm và yêu thích ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Món ăn này thường được dùng làm món topping trong món mì ramen.
Thịt ba chỉ được cuộn chặt bằng dây và đun trong nước hàng đã chuẩn bị sẵn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ 1 kg
- Hành lá
- Tỏi tây
- 1 nhánh gừng
- 1 thìa cà phê dầu ăn
- 1 cốc rượu sake (240ml)
- 1 cốc nước (240ml)
- Đường 150g
Cách làm:
- Cuộn tròn miếng thịt vuông vức
- Buộc miếng thịt đã cuộn tròn bằng một sợi dây dù chắc chắn
- Miếng thịt đã được cuộn tròn một cách chắc chắn
- Thái gừng, hành thành từng lát mỏng
- Bắc một chiếc chảo chống dính hoặc bật nồi chiên không dầu lên, rán miếng thịt lợn đến khi vàng đều
- Lật đều 4 cạnh để miếng thịt vàng đều
- Trong khi rán thịt lợn, cho tất cả các thành phần gia vị đã chuẩn bị trước vào một cái nồi
- Bỏ thịt lợn, gia vị vào trong nồi
- Sau khi nồi nước sôi, hạt nhiệt độ xuống mức thấp nhất
- Sau 2 tiếng om với ngọn lửa nhỏ, thịt ba chỉ cuộn kiểu Nhật đã hoàn thành
- Thái thịt ba chỉ cuộn thành từng miếng nhỏ, mỏng
- Xếp thịt ba chỉ cuộn ra từng đĩa và thưởng thức
Món thịt ba chỉ cuộn "gây mê" chắc chắn là một trong món ngon bạn nên chiêu đãi cả nhà trong dịp Tết này, bên cạnh những món ăn truyền thống khác.
Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất