Ai cũng tưởng mình làm thịt chưng mắm tép đúng chuẩn, cho đến khi đọc công thức chế biến nguyên gốc này!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thịt chưng mắm tép:
+ Thịt heo xay: 300gr
+ Mắm tép: 3 thìa canh
+ Nước mắm: 1 thìa canh
+ Hành khô: 1 củ
+ Sả tươi: 2 cây
+ Riềng tươi: 1 nhành nhỏ
+ Ớt tươi: 1 trái
+ Gia vị: dầu ăn, nước hàng, đường, bột ngọt
Cách làm thịt chưng mắm tép như sau:
Bước 1:
Mắm tép hòa cùng 3 thìa canh nước sôi, khuấy đều, lọc bỏ cặn.
Bước 2:
Riềng, sả rửa sạch, xay thật nhỏ, hành củ bóc vỏ, thái mỏng, băm nhỏ, ớt tươi cắt nhỏ.
Bước 3:
- Thịt heo tươi chọn miếng nạc vai có mỡ lẫn nạc, đem xay hoặc băm nhỏ.
- Ướp thịt cùng với ½ chỗ riềng, sả, hành, mắm tép cùng với 1 thìa nước hàng. Trộn thật đều để 30 phút cho ngấm.
Bước 4:
Phi thơm ½ chỗ hành, sả, riềng còn lại, cho thịt vào xào săn.
Bước 5:
Khi thịt đã săn, cho nốt chỗ mắm tép còn lại, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa café đường, 1 quả ớt cắt nhỏ vào, đảo kỹ cho thịt vàng và xém cạnh. Khi thịt đã vàng, có màu nâu óng, cho bột ngọt vào đảo đều và tắt bếp.
Thành phẩm:
Món thịt chưng mắm tép có màu vàng nâu óng, quyện hương riềng sả, hòa quyện với mùi mắm tép thơm nồng, vị hơi cay tê của ớt. Ăn nóng hay nguội với cơm đều rất ngon.
Vào những ngày mưa hoặc thời tiết se lạnh mà có một bát thịt chưng mắm tép vàng ruộm ăn cùng cơm nóng thì hết ý.
Bạn có thể làm một lần và cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần, rất tiện dụng và ngon miệng nhé!
Chúc các bạn thành công với món thịt chưng mắm tép này và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Lê Nguyên
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất