Nguyên liệu làm mực chiên trứng muối gồm:
- 1-2 con mực ống
- 3 cái lòng đỏ trứng muối
- Dầu ăn hoặc bơ
- 1 chút muối
- 1 chút bột nêm
- 1 chút tiêu bột
- 1 ít hành lá thái nhỏ
- 1 bát bột năng
- 1 quả trứng gà
Cách làm mực chiên trứng muối như sau:
Bước 1: Trứng muối cho vào bát, đem hấp chín hoặc nướng sơ qua, dằm cho trứng muối nhuyễn ra.
Bước 2: Mực ống làm sạch, lột hết phần da, sau đó thái khoanh vừa ăn.
Bước 3: Trứng gà đập ra bát to và đánh tan, sau đó cho mực đã thái vào trộn đều để mực ngấm 1 lớp trứng gà.
Bước 4: Gắp từng miếng mực lăn qua bột năng cho mực bám đều 1 lớp bột bên ngoài và để riêng ra đĩa, bạn làm tiếp cho hết chỗ mực còn lại nhé!
Bước 5: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng, sau đó gắp từng miếng mực cho vào chiên, mực chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 6: Đặt chảo sạch lên bếp rồi cho bơ hoặc dầu ăn vào, dầu nóng thì cho trứng muối vào xào cho trứng nổi bong bóng, dậy mùi thơm.
Bước 7: Tiếp đến, bạn cho mực vừa chiên vào, thêm chút muối, bột nêm, hạt tiêu và xóc đều để mực bám trứng muối, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ là tắt bếp.
Thành phẩm:
Xúc mực chiên trứng muối ra đĩa để thưởng thức với cơm trắng rất ngon miệng.
Mực chiên giòn dai, bám đều 1 lớp trứng muối bên ngoài ăn rất đậm đà và bùi thơm.
Cách chế biến món ăn này không quá khó phải không các bạn? Chỉ cần biến tấu 1 chút là bạn đã có ngay đĩa mực chiên mới lạ, hấp dẫn cho cả nhà rồi!
Chúc các bạn thành công với cách làm mực chiên trứng muối và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Cách trị mụn đầu đen và tẩy da chết từ nguyên liệu chị em nào cũng có trong bếp