Ai bảo mắm tép mới chưng được thịt, mắm tôm cũng làm được ngon lành
Tin liên quan
+ Thịt nạc băm: 150gr
+ Thịt ba chỉ băm: 30gr
+ Tôm riu (tôm nhỏ): 150gr
+ Mắm tôm: 3 thìa cơm
+ Riềng xay: 70gr
+ Nước mắm (loại ngon)
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, cho thịt nạc vai vào rang vàng, nêm 1 thìa mắm ngon, rang cho thịt săn lại thì cho riềng vào đảo đều.
Bước 2: Tôm riu nhặt sạch, rửa lại với nước, để ráo. Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, cho tôm riu vào rang vàng cùng 1 chút xíu mắm. Sau đó, bạn cho tôm vào xay vừa, không nát vụn.
Bước 3: Thịt ba chỉ cũng cho lên chảo rang nhỏ lửa cho quắt lại, ra hết mỡ. Sau đó, bạn đổ thịt nạc rang riềng, tôm riu xay vào đảo đều, thêm mắm tôm, đảo khoảng 1 phút tắt bếp để nguội.
Món mắm tôm chưng thịt hấp dẫn ngay từ khi còn nóng hổi trên bếp. Món ăn đơn giản nhưng hương vị đậm đà, cực kì đưa cơm. Nếu bạn không có nhiều thời gian và muốn đổi vị bữa cơm gia đình mình thì đây là món ăn ngon không nên bỏ qua đâu nhé!
Không chỉ người lớn thích món này mà trẻ nhỏ cũng rất nghiền. Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Chúc các bạn thành công với món mắm tôm chưng thịt và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo điện tử Emdep.vn nhé!
Chủ bếp Thu Hiền
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất