5 món ăn sáng với cách làm đơn giản nhanh chóng, cho nàng tha hồ 'ngủ nướng' mà vẫn kịp nấu bữa sáng thơm ngon đủ chất
Tin liên quan
1. Bánh mì cuộn xúc xích
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bánh mì gối
- Xúc xích
- Trứng
- Lát phô mai
- Bánh mì vụn
Cách thực hiện:
- Cắt bỏ lớp vỏ bánh mì gối
- Đập trứng vào đĩa
- Rán xúc xích
- Đặt một lát pho mát lên bánh mì gối
- Đặt xúc xích lên trên
- Cuộn bánh lại
- Nhúng bánh mì đã cuộn lại vào trứng
- Lăn bánh trong vụn bánh mì
- Chiên bánh cho đến khi bánh chín vàng
2. Trứng chiên cà chua và hành lá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cà chua
- Hành lá
- Trứng
- Hạt tiêu
- Muối
Cách thực hiện:
- Khía và rạch nhẹ quả cà chua
- Luộc cà chua trong 3-5 phút
- Gọt sạch vỏ quả cà chua
- Thái cà chua và cắt hành lá thành từng miếng nhỏ
- Đập trứng sau đó cho cà chua thái hạt lựu và hành lá
- Thêm một chút muối và tiêu vào và trộn đều.
- Cho một chút dầu vào chảo và đổ hỗn hợp vào cho đến khi nó phủ kín chảo.
- Khi hỗn hợp chín thì cuộn lại
- Đổ hỗn hợp vào một lần nữa và tiếp tục cuộn trứng tráng cho đến khi bạn dùng hết hỗn hợp.
3. Bánh kếp nhỏ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 quả trứng
- 20g sữa chua
- 20g sữa
- 30g đường trắng
- 10g dầu
- 45g bột mì
Cách thực hiện:
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà
- Cho lòng đỏ trứng gà vào sữa chua, sữa và dầu rồi trộn đều
- Cho bột mì vào trộn đều
- Cho đường cát trắng vào lòng trắng trứng gà và dùng tay đánh bông. Trộn cho đến khi nó trở thành một hỗn hợp bông và sủi bọt.
- Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng trứng
- Quét một ít dầu lên chảo chống dính và dùng thìa múc hỗn hợp lên chảo (tạo thành hỗn hợp đặc)
- Đậy vung và chiên bánh ở lửa nhỏ trong khoảng 2-3 phút
- Lật bánh, đậy nắp chảo và nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 2-3 phút
- Phủ một ít đường bột lên trên bánh kếp để bánh trông bắt mắt
4. Bánh mì nướng cuộn trứng và thịt xông khói
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 4 lát bánh mì gối
- 4 quả trứng
- 4 miếng thịt xông khói
- Các loại hạt hỗn hợp
- Hạt tiêu đen
- Muối
Cách thực hiện:
- Đập 2 quả trứng, thêm một chút tiêu đen và muối
- Chiên trứng
- Đánh tan 2 quả trứng còn lại
- Cắt bỏ lớp vỏ bánh mì gối
- Nhúng bánh mì vào hỗn hợp trứng
- Đặt một ít trứng chiên và hỗn hợp hạt lên một mặt của lát bánh mì gối
- Gấp đôi lát bánh mì gối và quấn một dải thịt xông khói xung quanh lát bánh mì gối
- Rắc một ít tiêu đen lên trên
- Làm nóng lò nướng ở 180 độ trong 5 phút và cho bánh mì vào lò
- Nướng trong 15 phút
5. Bánh mì nướng kiểu Pháp giăm bông phô mai
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 4 lát bánh mì gối
- 2 quả trứng
- 20ml sữa
- 3 lát phô mai
- 3 miếng giăm bông
Cách thực hiện:
- Cắt bỏ lớp vỏ bánh mì gối
- Cắt bỏ lớp vỏ bánh mì gối
- Đặt một lát pho mát lên trên một lát bánh mì, tiếp theo là một miếng giăm bông, sau đó là một lát pho mát khác
- Phủ lên trên một lát pho mát khác lên bánh mì gối
- Đánh trứng và trộn cùng sữa
- Ngâm bánh xếp chồng lên nhau trong hỗn hợp
- Đổ một chút dầu vào chảo và đặt bánh vào chiên
- Lật bánh mì cho đến khi cả hai mặt bánh có màu vàng nâu
- Cắt đôi bánh mì trước khi ăn
Ngọc Huyền/Theo Girlstyle
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất