4 món độc đáo và siêu ngon miệng từ hoa bí, đổi mới hương vị cơm nhà
Tin liên quan
Hoa bí chiên giòn
Nguyên liệu:
10 hoa bí ngô
1 quả trứng
1 bát con bột mì
15g đường
Bước 1
Loại bỏ nhị và cuống hoa bí ngô. Rửa sạch hoa sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2
Cho bột mì vào bát, đập trứng vào rồi thêm đường, khuấy tan. Đổ bột mì khô sang một đĩa khác, lăn hoa bí sao cho bột phủ đều hoa sau đó nhúng hoa vào bát bột mì đã được hòa với trứng. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hoa bí đã nhúng bột vào chiên cho đến khi chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Hoa bí nhồi thịt hấp
Nguyên liệu:
– Hoa bí: khoảng 25-30
– Thịt nạc vai xay: 200g
– 1 tai mọc nhĩ, hành củ, hành lá
– Muối, dầu ăn, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1: Hoa bí loại bỏ những bông bị giập nát. Dùng kéo nhỏ cắt bỏ phần nhuỵ hoa ở giữa, sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút. Sau đó vớt ra rổ cho ráo.
Bước 2: Mọc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.
Bước 3: Cho thịt xay, mọc nhĩ, hành lá, hành củ vào tô. Thêm chút bột nêm, tiêu trộn đều ướp khoảng 10 phút.
Bước 4: Nhồi thịt vào giữa những bông hoa bí. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết các nguyên liệu.
Bước 5: Xoa chút dầu ăn lên bề mặt đĩa sau đó xếp bông bí đã nhồi thịt lên trên. Dùng màng bao thực phẩm bao kín lại rồi cho lò vi sóng hấp khoảng 5 phút là được. Bạn cũng có thể sử dụng xửng hấp để hấp món này.
Hoa bí xào tôm
Nguyên liệu:
- Hoa bí: 1 bó (hoa bí)
- Tôm to: 200gr
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: muối, mì chính, hạt nêm
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
- Hoa bí tước xơ, bỏ nhụy rồi ngắt đoạn ngắn khoảng 4-5cm, ngâm với nước muối loãng sau đó rửa sạch, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng.
- Ướp tôm với 1 thìa café muối, 1 thìa café hạt nêm trong 10 phút,
Bước 2:
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi phi thơm ½ phần tỏi đã băm.
- Cho tiếp tôm vào xào đến khi tôm có màu hồng rồi cho tôm ra bát.
- Cho tiếp dầu ăn và phi thơm phần tỏi băm còn lại. Sau đó cho hoa bí vào xào chung.
- Khi hoa bí chín tái thì cho tôm vào đảo đều cùng nhau đến khi rau bí chín. Nêm nếm thêm muối, mì chính tùy khẩu vị rồi tắt bếp.
Canh hoa bí nấm kim châm
Nguyên liệu:
- Giò sống 100g
- Hoa bí 150g
- Nấm kim châm 100g
- Cà rốt 50g
- Lá húng quế 20g
- Hành tím băm
- Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm
Cách làm:
Hoa bí nhặt bỏ nhụy.
Nấm kim châm cắt đôi.
Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng.
Lá húng quế cắt nhỏ.
Giò sống trộn đều với hành tím băm, húng quế cắt nhỏ và xíu tiêu, nhồi giò sống vào bông hoa bí.
Phi thơm hành tím băm, cho cà rốt vào xào sơ, sau đó cho 1.2 lít nước vào, đun sôi, nêm vào bột ngọt, hạt nêm, muối, nấu cho cà rốt chín, rồi cho hoa bí và nấm kim châm vào nấu vừa chín tới, nêm thêm 1 thìa nước mắm, cho húng quế vào, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.
Múc canh ra tô, rắc ít tiêu, dùng nóng với cơm trắng.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất