Mẹ đảm chia sẻ cách làm chả ốc cuốn lá lốt hấp dẫn, không quên bật mí bí quyết để món ăn đạt 'điểm 10'
Tin liên quan
Chả lá lốt vốn dĩ là món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bên cạnh món chả với nhân thịt heo nguyên bản thì nhiều người còn biến tấu sử dụng thêm một nguyên liệu khác để làm phần nhân, khiến cho món ăn ngon miệng, hấp dẫn hơn, đó chính là ốc.
Nếu bạn cũng muốn thử vào bếp làm món chả ốc cuốn lá lốt cho gia đình cùng thưởng thức thì có thể tham khảo cách làm của chị Đan Vy (Buôn Ma Thuột). Theo Đan Vy chia sẻ thì công việc hiện tại của chị là ở nhà buôn bán và chăm sóc con nhỏ. Chính vì vậy, thời gian rảnh rỗi chị thường vào bếp nấu ăn.
Món chả ốc cuốn lá lốt của chị Đan Vy chia sẻ trên hội Yêu bếp nhận được hàng nghìn lượt like, hàng trăm lượt bình luận của dân mạng, chứng tỏ sức hấp dẫn của món ăn.
Chả ốc cuốn lá lốt là món ăn cực kỳ dễ làm mà rất ngon miệng, chỉ ngửi mùi thôi bạn đã không thể cưỡng lại được bởi hương thơm quyến rũ của món ăn này. Đảm bảo ăn một lần là ghiền ngay.
Theo chị Vy chia sẻ, món ăn này những nguyên liệu quan trọng sẽ bao gồm: Thịt xay, thịt ốc, sả, gừng và các loại gia vị kèm lá lốt. Để món ăn ngon chuẩn, bạn nên xay nhuyễn thịt nhưng thịt ốc thì chỉ băm hoặc xay vừa phải để khi ăn vẫn có độ giòn, nhai sựt sựt của ốc.
Thỉnh thoảng chị Vy cũng làm món chả ốc cuốn lá lốt cho gia đình ăn và được mọi người ủng hộ rất nhiệt tình vì món ăn này lạ miệng, nướng với lá lốt nên có mùi thơm hấp dẫn.
Sau đây là cách làm món chả ốc cuốn lá lốt của chị Đan Vy.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất