Làm chả lá lốt chay thơm ngon hết ý cho ngày Rằm thanh tịnh
Tin liên quan
Nguyên liệu làm chả lá lốt chay:
Đậu phụ: 3 bìa
Lá lốt: 10-15 cái
Mộc nhĩ: 2 cái
Nấm hương: 3 cái
Gia vị chay: hạt nêm,bột canh
Cách làm chả lá lốt chay:
Lá lốt rửa thật sạch: lau khô từng lá
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa thật sạch, thái sợi, băm nhỏ
Đậu phụ rửa lại, bóp thật nhuyễn
Đổ đậu phụ ra bát to,thêm vào 1-2 thìa cà phê bột nêm chay hoặc 1 thìa cà phê bột canh, thêm vào mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ, có thể thái nhỏ chút lá lốt cho vào và trộn thật đều các nguyên liệu.
Đặt lá lốt lên thớt, xúc nhân đặt vào và gói lại lần lượt cho đến hết.
Đặt chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn, đợi dầu nóng cho chả lá lốt vào rán ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng lật chả để chả chín vàng đều, thơm mùi lá lốt thì gắp ra đĩa.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất