Mẹ làm bánh kếp củ cải cho bé hào hứng ăn bữa phụ buổi chiều
Tin liên quan
Củ cải trắng là nguyên liệu rất dễ tìm trong mùa thu đông. Củ cải có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch, giúp cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng dẫn đến cảm lạnh và ho.
Tuy nhiên củ cải có mùi hăng khá khó ăn. Do đó mẹ có thể biến tấu thành món bánh kếp để "dụ" bé ăn vào bữa phụ buổi chiều.
Nguyên liệu:
- Củ cải
- Bột mỳ
- Trứng
- Thịt giăm bông
- Hành tây
- Ớt đỏ
- Muối, dầu, hạt tiêu
Cách làm:
- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch và nạo sợi càng nhỏ càng tốt
- Giăm bông, hành tây, ớt đỏ thái hạt lựu
- Trộn củ cải và những nguyên liệu đã thái trên kia vào bát
- Đập trứng vào bột mỳ và trộn đều
- Cho thêm chút muối và hạt tiêu vào hỗn hợp trứng bột mỳ
- Đổ bột mỳ vào đảo đều cùng các nguyên liệu
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu tráng mặt chảo rồi dùng thìa đổ khuôn từng chiếc bánh, rán chín vàng hai mặt rồi gắp ra đĩa.
- Đặt nhiều lớp bánh mỏng lên nhau tạo thành chiếc bánh kếp hấp dẫn.
Moon/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất