Hướng dẫn mẹ bầu làm món cháo mướp, thịt băm ngọt thơm, giải nhiệt mùa hè
Tin liên quan
Vào những ngày hè nắng nóng, nhiều mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, chán ăn. Hãy tự chuẩn bị cho bản thân một món cháo thơm ngon, dễ làm lại bổ dưỡng. Cháo mướp- thịt băm là một trong những gợi ý tuyệt hay dành cho con. Bạn sẽ chỉ mất 10 phút để tự chuẩn bị cho mình món ngon này.
Mướp là loại thực phẩm dễ kiếm, có tác dụng giảm ho, long đờm, giải nhiệt, giải độc và lợi tiểu. Vào mùa hè, mẹ bầu nên ăn nhiều mướp hơn. Đây là một trong những loại rau rẻ tiền, tốt cho sức khỏe. Mẹ bầu nên ăn nhiều mướp da dẻ trắng hồng, căng mịn. Kết hợp mướp với thịt băm, mẹ bầu dễ dàng có được nồi cháo thơm ngon, mát bổ, dễ ăn trong ngày hè nóng nực.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Gạo
- Nước
- Mướp
- Thịt băm
- Nước mắm, hạt tiêu, muối
Cách làm:
Bước 1: Thêm gạo và nước vào bát, tỷ lệ 1:10
Bước 2: Bỏ gạo và nước vào nồi cơm điện nấu thành cháo
Bước 3: Đợi khoảng 30-50 phút là cháo chín kỹ
Bước 4: Gọt vỏ mướp, thái hạt lựu, ướp thịt băm với gia vị tùy ý
Bước 5: Thêm mướp và thịt băm vào cháo, khuấy đều, đun đến khi chín kỹ
Cháo mướp, thịt băm thơm ngon, hấp dẫn đã sẵn sàng!
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất