Mách mẹ làm món tôm xào mướp, vừa giàu canxi, vừa thơm ngon, hấp dẫn bé
Tin liên quan
Mẹ có biết rằng tôm rất giàu canxi cũng như các nguyên tố vi lượng. Chất đạm trong tôm cao gấp nhiều lần so với sữa và trứng. Trong khi đó, mướp giàu vitamin B, C có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng cường tiêu hóa.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: tôm, mướp, gia vị
Cách làm
Bước 1: Bóc vỏ tôm, ướp tôm với gừng, muối trong vòng 15 phút.
Bước 2: Gọt vỏ mướp và thái nhỏ
Bước 3: Đun nóng dầu, cho tôm vào đảo
Bước 4: Phi tỏi, thêm mướp vào, đảo đều
Bước 5: Khi mướp mềm, thêm gia vị, mắm muối cho vừa miệng, vặn nhỏ lửa cho đến khi mướp chín đều.
Mướp và tôm đều là thực phẩm giàu dinh dưỡng, phù hợp với trẻ. Mẹ có thể cho bé ăn 1-2 bữa mỗi tuần.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất