Học hỏi kinh nghiệm để có món nướng thơm ngon 'nức mũi'

Học hỏi kinh nghiệm để có món nướng thơm ngon 'nức mũi'

2018-08-04 06:51
- Món nướng luôn hấp dẫn mọi người bởi mùi thơm lừng của các loại gia vị, sốt hòa quyện vào thịt sau khi nướng xong. Tuy nhiên, để bữa tiệc nướng của bạn được hoàn hảo, chị em hãy tham khảo một vài kinh nghiệm sau.

Xiên thịt quá chặt và sát nhau

Học hỏi kinh nghiệm để có món nướng thơm ngon 'nức mũi'

Nhiều người xiên thịt quá chặt và để các miếng thịt thường dính sát nhau. Tuy nhiên làm vậy thịt sẽ chín không đều. Do đó, khi xiên, nên để các miếng thịt cách nhau khoảng 2mm là hợp lý, như vậy, xiên thịt của chúng ta sẽ chín từ sâu bên trong, mềm và thơm ngon hơn.

Thái thịt không đều nhau

Học hỏi kinh nghiệm để có món nướng thơm ngon 'nức mũi'

Có thể vì vội hoặc không biết, nhiều người thường thái thịt nướng miếng to, miếng nhỏ không đều nhau. Tuy nhiên, khi các miếng thịt có kích cỡ khác nhau thì thời gian để chúng chín cũng khác nhau. Các miếng thịt nên thái đều và với kích cỡ khoảng 2.5cm – 3.25 cm. Nếu thái nhỏ quá thịt cũng sẽ bị khô, còn thái to quá sẽ lâu chín, khó ăn.

Thêm củ quả vào xiên cùng

Học hỏi kinh nghiệm để có món nướng thơm ngon 'nức mũi'

Chúng ta có thể thấy được, thói quen này rất nhiều người mắc phải, kể cả trong các quán ăn. Tuy nhiên, rau củ chín nhanh hơn thịt vì thế chúng sẽ bị cháy nếu đợi đến khi thịt chín, khiến thịt bị ám mùi. Vì vậy, nếu bạn thích ăn rau củ nướng, có thể xiên riêng chúng ra và nướng riêng sau đó thưởng thức chung, ăn kèm với thịt cũng rất ngon.

Dùng gỗ mục thay vì than củi hoặc than đốt

Học hỏi kinh nghiệm để có món nướng thơm ngon 'nức mũi'

Nhiều người khi đi picnic hay tìm các loại gỗ mục, ván cũ từ hàng rào, cành cây khô để thay cho than củi hoặc than của các loại gỗ tốt nướng thịt. Nhưng chất lượng gỗ không chỉ ảnh hưởng tới thời gian chín của thịt mà còn ảnh hưởng tới mùi vị của thịt xiên.

Than của loại gỗ hỏng này rất nhanh tàn, bụi than nhiều vì vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bữa ăn và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Đổ nước lên than

Học hỏi kinh nghiệm để có món nướng thơm ngon 'nức mũi'

Khi đổ nước vào than đang cháy lớn, nhiệt của chúng sẽ giảm xuống rất nhanh, thậm chí khó nóng lại kịp để làm chín thịt. Ngoài ra, chẳng may nước đổ vào thịt cũng khiến thịt mất mùi vị và lâu chín hơn. Cách hạ bớt lửa của than xuống là dùng que cời than ở giữa ra xung quanh.

Nướng thịt trên ngọn lửa

Học hỏi kinh nghiệm để có món nướng thơm ngon 'nức mũi'

Nhiều người nghĩ than cháy rực lên nướng thịt mới ngon và nhanh chín là hoàn toàn sai lầm. Điều này chỉ khiến thịt cháy đen bên ngoài mà bên trong vẫn còn sống. Hãy để than cháy âm ỉ, tuy thịt có hơi lâu chín nhưng sớ thịt sẽ mềm và ngon hơn.

Nướng thịt trên than chưa kịp đỏ

Học hỏi kinh nghiệm để có món nướng thơm ngon 'nức mũi'

Khi than vẫn còn đen, chưa đỏ hồng, nướng thịt sẽ không chín và không đều. Lưu ý, khi than có lớp tro bạc bám quanh, phát ra tiếng nổ nhẹ là lúc đó than đã đủ độ nóng để bạn cho thịt vào nướng.

Trong khi nướng, không nên dùng dao cắt thịt

Học hỏi kinh nghiệm để có món nướng thơm ngon 'nức mũi'

Nhiều người có thói quen trong khi nướng thường dùng cao xẻ đôi miếng thịt cho mau chín, nhưng theo các bà nội trợ thì nếu bạn muốn có được món nướng thơm ngon, mềm thì nên cắt miếng vừa phải, và sau đó nướng luôn 1 lần đến khi chín, chứ không cắt nhiều lần như vậy.

Sau bài viết này, chắc chắn những bữa tiệc đồ nướng của bạn sẽ trở nên đơn giản và ngon miệng hơn bao giờ hết. Giờ thì những miếng thịt dày hay những miếng cá khó nướng đến đâu cũng không còn làm khó bạn được nữa đúng không? Hãy cùng bạn bè tận hưởng những món đồ nướng thơm ngon nhé!

(Theo Hạnh Nguyên/ thethaovanhoa.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 3 cung hoàng đạo có 'phẩm chất công chúa', ngoại hình thanh tú, cư xử lịch thiệp khiến ai cũng mê mệt

Đọc nhiều nhất