Thêm vào cơm nhà 3 món nướng mật ong cực ngon này, nồi cơm chẳng mấy chốc 'cạn sạch'

Thêm vào cơm nhà 3 món nướng mật ong cực ngon này, nồi cơm chẳng mấy chốc 'cạn sạch'

Bồ Đào 2021-12-14 15:28
- Những ngày muốn đổi vị cơm nhà bằng các món nướng, bạn đừng bỏ qua các món nướng mật ong đậm đà cực kỳ ngon miệng dưới đây nhé!

Những ngày muốn đổi vị cơm nhà bằng các món nướng, bạn đừng bỏ qua các món nướng mật ong đậm đà cực kỳ ngon miệng dưới đây nhé!

Gà nướng mật ong

Nguyên liệu:

  • Cánh gà: 1kg
  • Tương ớt: 30ml
  • Nước tương: 15ml
  • Dầu hào: 8ml
  • Dầu mè: 8ml
  • Mật ong: 15ml
  • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Gừng băm: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1/4 muỗng cà phê

Thêm vào cơm nhà 3 món nướng mật ong cực ngon này, nồi cơm chẳng mấy chốc 'cạn sạch'

Gà nướng mật ong

Cách làm gà nướng mât ong:

Sơ chế cánh gà

Cánh gà ngâm với nước ấm có pha muối khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần, để ráo. Sau đó cắt cánh gà làm đôi hoặc để nguyên tùy thích. Dùng đầu tăm nhọn tạo những lỗ đâm trên bề mặt thịt cánh để khi ướp gia vị được ngấm đều. Bạn cũng có thể dùng dao khứa nhẹ vài đường lên cánh gà.

Làm nước xốt mật ong và ướp cánh gà

Lấy một cái chén nhỏ, cho tương ớt, nước tương, dầu hào, dầu mè, mật ong, tỏi băm, gừng băm và hạt nêm đã chuẩn bị vào trộn đều. Nếu muốn ăn cay có thể cho thêm bột ớt vào hỗn hợp nước xốt.

Cho toàn bộ hỗn hợp nước xốt mật ong vào cánh gà, trộn đều. Ướp cánh gà trong khoảng 1 tiếng để gà thấm gia vị.

Nướng cánh gà

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 2000 C trước 10 phút. Xếp cánh gà lên vỉ rồi đặt vào lò, nướng gà trong 20 phút.

Phần nước xốt ướp gà còn dư bạn cho thêm 1 muỗng canh mật ong vào, trộn đều. Cánh gà nướng được 20 phút thì lấy ra, phết một lớp hỗn hợp nước xốt mật ong lên bề mặt để cánh gà vàng bóng và không bị khô, nướng tiếp 5 phút nữa.

Sau đó lấy gà ra, lật mặt dưới cánh gà lên, phết hết phần nước xốt còn lại rồi cho khay gà vào nướng tiếp 5-10 phút nữa cho đến khi thấy cánh gà chín vàng là xong.

Sườn nướng mật ong

Nguyên liệu:

  • Dải sụn non: 400gr
  • Mật ong
  • Dầu hào
  • Hành tím, hành lá
  • Gia vị: Muối, mắm, hạt nêm
  • Sốt thịt nướng (mua tại các cửa hàng lớn hoặc siêu thị)

Thêm vào cơm nhà 3 món nướng mật ong cực ngon này, nồi cơm chẳng mấy chốc 'cạn sạch'

Sườn nướng mật ong

Cách làm dải sụn non nướng mật ong:

Bước 1:

Rửa sạch và để khô ráo dải thịt sụn non. Sau đó cho 2,5 muỗng dầu hào, 2 muỗng mật ong, 2 muỗng sốt thịt nướng, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, xíu mắm cho dậy mùi, và cuối cùng là hành tím băm nhỏ cho vào thịt.

Bước 2:

Dùng găng tay bóp đều miếng thịt cho ngấm gia vị.

Bước 3:

Bọc kín khay đựng thịt và để thịt trong tủ lạnh cho ngấm gia vị khoảng 3-4 tiếng.

Bước 4:

Sau 3-4 tiếng, nướng thịt trong lò nướng khoảng 20 phút, đến phút thứ 15 bạn mở lò, lấy thịt ra và phết 1 lớp mật ong đều khắp mặt thịt, sau đó lại cho vào lò nướng nốt 5 phút là ta đã có món thịt dải sụn non thơm phức ngon tuyệt!

Bước 5:

Hành lá cắt nhỏ, thả vào chảo dầu nóng rồi vớt ra ngay, rưới mỡ hành lên thịt nướng vừa đẹp mắt, vừa thơm ngon hơn.

Lưu ý: Nếu bạn không có lò nướng thì hoàn toàn có thể nướng bằng than cũng rất ngon nhé! Đừng quên bước phết mật ong để thịt mềm ngon và thơm hơn.

Khi ăn bạn cắt thịt ra chấm cùng tương ớt hoặc tương cà hay ăn kèm với cơm nóng đều rất ngon nhé!

Thịt ba chỉ nướng mật ong

Nguyên liệu 

  • Thịt ba chỉ 500gr
  • Mật ong một thìa canh
  • Tỏi, muối, hạt nêm, nước tương, nước mắm, tiêu.

Thêm vào cơm nhà 3 món nướng mật ong cực ngon này, nồi cơm chẳng mấy chốc 'cạn sạch'

Thịt ba chỉ nướng mật ong

Cách làm

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng to bản. Ướp thịt với mật ong, tỏi băm, nước tương, nước mắm, hạt nêm, Để khoảng 1-2 giờ cho thịt thật ngấm gia vị.

Xếp thịt vào vỉ, nướng trên than hoa, trở đều tay mỗi mặt khoảng 3-4 phút, khi thịt có chuyển vàng đậm ánh màu cánh gián là xong.

Nếu không tiện nướng bằng than hoa, bạn có thể dùng chảo, nồi chiên không dầu hoặc lò nướng các loại. Với mỗi loại thiết bị, bạn cần cân chỉnh thời gian sao cho thịt vừa chín, sém mặt mà không bị cháy.

Món thịt này ăn với bún hay cơm nóng đều ngon.

Cá hồi nướng mật ong

Nguyên liệu:

  • Khoảng 700g cá hồi (cắt thành 4-5 miếng)
  • 1 lóng củ gừng (khoảng 1 cà phê sau khi băm nhỏ)
  • 2 tép tỏi, đập dập, băm nhỏ
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh dầu hao
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng canh dầu cải
  • 1 chút muối

Thêm vào cơm nhà 3 món nướng mật ong cực ngon này, nồi cơm chẳng mấy chốc 'cạn sạch'

Cá hồi nướng mật ong

Cách làm:

Bước 1

Cá hồi mua vể thấm khô với giấy cho ráo, cắt thành từng miếng vừa ăn. Tỏi, gừng bỏ vỏ. Hòa tan hỗn hợp ướp vào chén cho tan đều. 

Bước 2

Gừng, tỏi đập dập băm nhỏ.

Bước 3

Cho cá vào dĩa to sâu lòng, cho hỗn hợp nước ướp vào.

Bước 4

Trở đều cá cho thấm, đậy kín để khoảng 10 phút nếu có thời gian thì để cá ngấm khoảng 2 giờ trong tủ mát.

Bước 5

Cho cá lên vỉ có lót giấy chống dính. Cho vào lò nướng 7 phút. Cá chín tái đều, mềm bên trong. Lấy cá ra khỏi lò.

Cá chín thịt mềm, thơm ngon. Món cá hồi nước mật ong rất hợp để ăn kèm với cơm trắng hoặc rau cải xanh tùy thích.

Phần nước ướp cá còn dư trong đĩa các bạn cho vào nồi nhỏ, bắc lên bếp nấu liu riu cho sôi. Chan lên cá cho thêm đậm đà và hấp dẫn.

Chúc bạn ngon miệng với gợi ý 4 món nướng mật ong siêu ngon trên đây nhé!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Dưa hấu - THẦN DƯỢC trẻ hóa, giúp da tuổi 50 căng khỏe như đôi mươi

Đọc nhiều nhất