Xoá tan oi bức ngày hè với 4 món canh rau ngót dễ làm, ngon ngất ngây

Xoá tan oi bức ngày hè với 4 món canh rau ngót dễ làm, ngon ngất ngây

2021-07-09 13:30
- Ngày hè oi bức, mâm cơm luôn cần có canh giải nhiệt. Tham khảo 4 món canh rau ngót dễ làm dưới đây để bổ sung vào thực đơn bạn nhé!

Canh rau ngót nấu mọc

Nguyên liệu canh rau ngót nấu mọc:

- Rau ngót: 1 bó

- Giò sống: 50g

- Tai nấm mèo

- Gia vị

- Hành lá

Cơm nhà thêm thanh mát với 4 món canh rau ngót dễ làm, ngon ngất ngây

Canh rau ngót nấu mọc

Cách làm canh rau ngót nấu mọc:

- Bước 1: Rau ngót tuốt lấy phần lá, bỏ những lá vàng úa. Sau đó rửa sạch để ráo nước. Hành lá thái nhỏ.

- Bước 2: Tai nấm mèo ngâm với nước ấm cho nở đều rồi rửa sạch và thái nhỏ.

- Bước 3: Trộn giò sống với nấm mèo, hành tươi và cho thêm nước mắm, bột ngọt và chút hạt tiêu trộn đều.

- Bước 4: Thoa một chút dầu ăn vào lòng bàn tay rồi nặn thành từng viên nhỏ vừa ăn, nặn cho tới khi hết phần giò sống.

- Bước 5: Đun một nồi nước sôi khoảng 400ml nêm nếm gia vị, khi nước sôi thả mọc vào.

- Bước 6: Đợi khi mọc nổi lên các bạn đổ rau vào đun thêm 10 phút là hoàn thành xong cách nấu canh rau ngót với mọc. Múc ra bát và thưởng thức với vài quả cà muối rất dễ ăn và mát.

Canh rau ngót nấu tôm:

Nguyên liệu rau ngót nấu tôm:

1 bó rau ngót, 100 g tôm tươi, ớt, các loại gia vị khác.

Cơm nhà thêm thanh mát với 4 món canh rau ngót dễ làm, ngon ngất ngây

Canh rau ngót nấu tôm

Cách làm rau ngót nấu tôm:

Tôm bóc vỏ, rút phần chỉ đen trên lưng, rửa sạch, ướp chút dầu ăn và gia vị cho thấm. Rau ngót sơ chế, rửa sạch và vò lá rau trước khi cho vào nồi canh để vị nước ngọt.

Khử dầu, cho tôm vào xào nhanh, tôm chuyển sang màu gạch thì cho nước đun sôi với lượng vừa ăn vào nồi. Nước sôi lại thì cho rau ngót vào đun lửa lớn để rau có màu xanh ưa mắt. Cho chút ớt tươi để vị canh thêm đậm đà. Nêm lại gia vị, tắt bếp.

Canh rau ngót nấu cua đồng:

Nguyên liệu để nấu canh cua rau ngót

– Cua đồng: 300 gam.
– Rau ngót: 1 mớ.
– Hành tím.
– Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt.

Xoá tan oi bức ngày hè với 4 món canh rau ngót dễ làm, ngon ngất ngây

Canh rau ngót nấu cua đồng

Cách sơ chế cua đồng và rau ngót

– Bước 1: Cua đồng sau khi mua về bạn ngâm vào nước khoảng 1 tiếng cho ra sạch hết đất, cát và bụi bẩn bám theo. Sau đó bạn chắt sạch nước ngâm, rồi sóc đi sóc lại nhiều lần. Tiếp tục cho nước sạch vào và lại chắt bỏ nước bẩn đi. Làm như vậy từ 3 đến 4 lần cho đến khi nước cua trong.

– Bước 2: Bạn cầm từng con cua tách riêng phần mai cua và thân ra, ở phần bụng cua có yếm bạn nên bỏ đi, vì nó khá rắn và không có thịt, gây khó khăn trong quá trình giã và xay.

– Bước 3: Khều gạch cua: phần mai cua có gạch, bạn dùng tăm để khêu gạch đó để riêng ra 1 chiếc bát con. Phần thân cho vào cối hoặc máy xay để xay nhuyễn. Bạn càng giã nhỏ hoặc xay nhuyễn thì nước canh càng ngon và ngọt.

Canh rau ngót thịt băm:

Nguyên liệu:

- 1 bó rau ngót

- 150g thịt nạc thăn heo bằm

- 1 muỗng cà phê hạt nêm

- 1 muỗng cà phê bột canh

- ½ muỗng nước mắm

- ½ muỗng cà phê bột ngọt

Xoá tan oi bức ngày hè với 4 món canh rau ngót dễ làm, ngon ngất ngây

Canh rau ngót thịt băm

Cách làm:

- Rau ngót chọn lá non nhỏ, màu xanh và còn tươi. Tuốt bỏ cọng rửa thật sạch sau đó vò nhẹ cho hơi nát lá.
- Thịt heo bằm rồi ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm

- Chuẩn bị nồi, thêm 2 muỗng dầu vào phi thơm hành tím băm sau đó trút thịt vào đảo qua sau đó thêm nước vào nồi, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột canh. Nước trong nồi sôi thả rau vào đun sôi trong vòng 2 phút để rau vừa chín mềm rồi tắt bếp, nêm thêm ½ muỗng nước mắm cho thơm và ½ muỗng cà phê bột ngọt.

- Múc canh ra tô, ăn cùng với cơm.

Min (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cách giúp 12 cung Hoàng đạo vượt qua tổn thương nhanh nhất

Đọc nhiều nhất