Vào bếp trổ tài làm tôm chiên nước dừa thơm ngon, ngậy béo hấp dẫn

Vào bếp trổ tài làm tôm chiên nước dừa thơm ngon, ngậy béo hấp dẫn

Ngọc Huyền 2021-08-03 15:45
- Tôm chiên nước cốt dừa rất dễ làm mà 'hao cơm' cực kỳ.

Thịt tôm tươi ngọt cùng nước cốt dừa béo ngậy tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu làm tôm chiên nước cốt dừa:

Hé lộ ‘bí kíp’ làm tôm chiên nước cốt dừa thơm ngon ăn là ghiền

- 36 con tôm to

- ½ chén bột mì

- muối và hạt tiêu đen

- 2 quả trứng to

- 1 cốc nước cốc dừa không đường bào nhỏ

- ½ chén vụn bánh mì

- 4 cốc dầu thực vật

Sốt xoài cay

- 1 cốc xoài gọt vỏ và cắt nhỏ

- 1,5 muỗng canh nước cốt chanh tươi

- 1,5 muỗng canh mật ong

- 1 muỗng canh tương ớt

- 1/4 muỗng cà phê nước cốt dừa

- ½ muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn

Cách làm tôm chiên nước cốt dừa:

- Làm nước sốt xoài: Cho xoài, nước cốt chanh, mật ong, tương ớt, nước cốt dừa và tỏi vào máy xay. Nêm một chút muối và trộn đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn. Đổ nước sốt vào bát sạch và để sang một bên.

Hé lộ ‘bí kíp’ làm tôm chiên nước cốt dừa thơm ngon ăn là ghiền

- Lột vỏ và làm sạch tôm. Để lại phần đuôi tôm. Nên để tôm ẩm trước khi bắt đầu làm, nếu tôm khô thì quết 1 - 2 muỗng canh nước lên tôm.

- Đổ dầu thực vật vào chảo và đun ở lửa. 

- Đổ bột vào một đĩa nông. Trộn ½ chén bột mì, 1 muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê tiêu rồi đánh nhuyễn.

- Lấy một đĩa nông khác, đập trứng vào đĩa và trộn đều lòng đỏ và lòng trắng trứng.

- Lấy thêm một bát khác trộn dừa không đường bào vỏ với vụn bánh mì.

- Cầm đuôi một con tôm, lăn tôm qua đĩa bột mì, không lăn phần đuôi tôm. Lắc nhẹ bột thừa ra.

Hé lộ ‘bí kíp’ làm tôm chiên nước cốt dừa thơm ngon ăn là ghiền

- Sau đó cho tôm vào bát trứng. Nhấc tôm ra và để trứng thừa chảy ra.

- Lăn tôm vào hỗn hợp dừa bào sợi, quét một ít hỗn hợp lên tôm sau đó ấn để hỗn hợp bám đều cả hai mặt tôm.

- Xếp tôm đã lăn bột lên khay và lăn hết những con tôm còn lại.

- Chiên 9 con tôm cùng lúc trong chảo dầu cho đến khi tôm chín và có màu vàng nâu. Dùng đũa hoặc kẹp gắp tôm ra và chuyển tôm đã chín vào khay có lót khăn giấy để thấm dầu. Nêm tôm với muối và hạt tiêu.

- Tiếp tục rán nốt chỗ tôm còn lại.

Hé lộ ‘bí kíp’ làm tôm chiên nước cốt dừa thơm ngon ăn là ghiền

- Chấm tôm với nước sốt xoài.

Hé lộ ‘bí kíp’ làm tôm chiên nước cốt dừa thơm ngon ăn là ghiền

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo cookingclassy

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


6 tư thế yoga biến chân to như chân voi thành thon dài như đôi đũa

Đọc nhiều nhất