Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon đãi cả nhà

Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon đãi cả nhà

2021-05-27 15:45
- Thịt bò hầm khoai tây là một trong những món ăn nổi tiếng của xứ sở mặt trời mọc.

Khoai tây cắt khúc cùng hành tây và thịt bò thái mỏng ninh trong nước dùng dashi tạo nên món ăn ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon bổ dưỡng đãi cả nhà

- 1 củ hành tây

- 1 củ cà rốt

- 3 củ khoai tây

- 200g bún nưa

- 226g thịt bò thải mỏng (hoặc thịt ba chỉ)    

- 8 miếng đậu Hà Lan

- 1 muỗng canh dầu thực vật (hoặc dầu cám gạo hay dầu hạt cải,…)

Làm gia vị:

- 2 chén dashi (nước súp kiểu Nhật)

- 4 muỗng canh rượu mirin

- 4 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh rượu sake

- 1 muỗng canh đường

Cách thực hiện:

- Cắt đôi củ hành tây và thái thành từng miếng nhỏ khoảng 1,3 cm.

Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon bổ dưỡng đãi cả nhà

- Gọt vỏ cà rốt và thái thành từng miếng nhỏ khoảng 2,5 cm. Thái cà rốt theo đường chéo sẽ giúp bạn nấu nhanh hơn và cà rốt ngấm gia vị hơn.

Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon bổ dưỡng đãi cả nhà

- Cắt từng củ khoai tây làm tư.

Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon bổ dưỡng đãi cả nhà

- Dùng dao loại bỏ các cạnh sắc của khoai tây để tạo các góc nhẵn. Ngâm khoai vào bát nước.

Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon bổ dưỡng đãi cả nhà

- Sơ chế đậu Hà Lan.

Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon bổ dưỡng đãi cả nhà

- Đun sôi một nồi nước nhỏ và cho một chút muối vào. Đổ đậu Hà Lan vào.

Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon bổ dưỡng đãi cả nhà

- Cắt đôi bún nưa rồi cho bún nưa vào nồi nước đun sôi trong 1 phút.

Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon bổ dưỡng đãi cả nhà

- Đổ nước đi, để ráo bún nưa và để sang một bên. Thái thịt bò thành 3 miếng mỏng.

Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon bổ dưỡng đãi cả nhà

Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon bổ dưỡng đãi cả nhà

- Bắc một nồi lớn lên bếp, đổ dầu vào nồi, để lửa vừa và cho hành tây vào xào.

Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon bổ dưỡng đãi cả nhà

- Cho thịt bò vào nấu cho đến khi thịt bò không còn màu hồng nữa

Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon bổ dưỡng đãi cả nhà

- Cho khoai tây vào nồi.

Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon bổ dưỡng đãi cả nhà

- Cho cà rốt và bún nưa vào nồi rồi trộn đều.

Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon bổ dưỡng đãi cả nhà

- Đổ nước dashi vào, đổ ngập các nguyên liệu trong nồi.

Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon bổ dưỡng đãi cả nhà

- Đậy nắp. Sau khi đun sôi, dùng dụng cụ hớt bọt để hớt váng và bọt.

Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon bổ dưỡng đãi cả nhà

- Thêm đường, nước tương và rượu mirin.

Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon bổ dưỡng đãi cả nhà

- Trộn đều và đậy nắp vung lọt nồi lên các nguyên liệu.       

Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon bổ dưỡng đãi cả nhà

- Đun lửa nhỏ trong 12-14 phút hoặc lấy một que xiên xuyên qua khoai tây. 

Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon bổ dưỡng đãi cả nhà

- Tắt bếp và lấy bún nưa ra. Không đậy nắp trong 30-60 phút trước khi ăn. Món ăn nguội sẽ ngấm gia vị hơn.

Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon bổ dưỡng đãi cả nhà

- Cho đậu Hà Lan đã chần vào nồi và đậy nắp lại để hâm nóng, để lửa vừa. Nồi sôi, giảm lửa và để lửa nhỏ trong vài phút. 

Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon bổ dưỡng đãi cả nhà

- Tắt bếp và đổ thịt bò hầm khoai tây ra đĩa.

Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon bổ dưỡng đãi cả nhà

- Ăn thịt bò hầm khoai tây cùng cơm trắng, súp trứng kiểu Nhật hay cá thu nướng, đậu phụ ướp lạnh.

Bạn có thể để thịt bò hầm khoai tây còn thừa trong hộp kín hoặc trong nồi và bảo quản trong tủ lạnh đến 3-4 ngày. 

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo justonecookbook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mắt không rời chiếc điện thoại, vẫn tập được 5 bài tập để có eo thon, chân dài miên man

Đọc nhiều nhất