Vải đang chín rộ nhưng làm thành món vừa lạ vừa ngon xuất sắc thế này thì 90% chúng ta chưa từng nghe qua

Vải đang chín rộ nhưng làm thành món vừa lạ vừa ngon xuất sắc thế này thì 90% chúng ta chưa từng nghe qua

2021-06-07 23:58
- Vải bọc phô mai chiên giòn - nghe có vẻ sai sai nhưng ăn thử sẽ thấy thuyết phục vô cùng.

Chuẩn bị nguyên liệu 

1. Vải 400-500gr  

 2. Phô mai nguyên miếng 60gr  

 3. Bột mỳ, bột chiên xù 100gr mỗi loại  

 4. Trứng 2 quả 

Các bước làm 

1. Sơ chế các nguyên liệu

2. Nhồi phô mai vào vải và lăn bột

3. Chiên vải 

Mùa vải đến rồi các chị em ơi! Ngoài cách ăn trực tiếp hoặc làm món vải sấy khô , bạn còn có thể kết hợp vải với phô mai để tạo ra món ăn vặt đỉnh của chóp luôn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ vẽ đường đi nước bước chi tiết để chị em làm món ăn "thần sầu" này. 

Vải bọc phô mai chiên giòn (Ảnh minh họa) 

1. Sơ chế các nguyên liệu 

Vải sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi bóc vỏ. Dùng kéo/que xiên nhọn/ống hút to chọc vào phần cuống vải để tách bỏ hạt vải. 

Khéo léo dùng ống hút to/kéo/que xiên để tách bỏ hạt vải 

Với phô mai, chị em hãy cắt thành từng viên nhỏ, dạng hạt lựu. Bạn có thể chọn mua phô mai vàng hoặc phô mai trắng đều được. Tuy nhiên, với món vải bọc phô mai chiên giòn này, bạn không nên dùng phô mai con bò cười vì như vậy, thành phẩm sẽ bớt ngon. Nên dùng phô mai Cheddar hoặc Mozzarella nhé! 

Cắt phô mai thành miếng nhỏ thế này. Tùy vào kích thước của quả vải mà bạn có thể căn chỉnh kích thước của viên pho mai, miễn sao nhồi vừa pho mai vào vải là được. 

Bạn có thể chọn mua phô mai Chedder vàng, phô mai Mozzarella,... tại các chuỗi siêu thị Vinmart, BigC hoặc đặt mua online trên Shopee, Tiki,... 

2. Nhồi phô mai vào vải và lăn bột 

Đập 2 quả trứng ra bát, dùng đũa hoặc phới lồng đánh cho lòng trắng và lòng đỏ quện vào nhau. Đổ bột mỳ và bột chiên xù ra 2 bát riêng. Bạn cho 1 viên phô mai đã cắt nhỏ vào lòng quả vải. Lặp lại thao tác trên cho đến khi hết phần vải đã chuẩn bị. 

Nhồi phô mai vào vải đã tách hạt. 

Tiếp theo, bạn lăn quả vải đã nhồi nhân phô mai vào trứng và bột theo thứ tự sau: Bát trứng - bát bột mỳ - bát bột chiên xù. 

Bắt đầu lăn qua bột mỳ, sau đó là bát trứng và cuối cùng là bát bột chiên xù. 

Bạn lặp lại thao tác trên cho đến khi các quả vải bọc phô mai đều đã được phủ bột mỳ và bột chiên xù cũng như trứng. 

3. Chiên vải 

Sau khi lăn qua trứng và bột, có 2 cách để chị em chiên vải. 

Dùng nồi chiên không dầu: Bạn làm nóng nồi chiên bằng cách chọn mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi, xếp các quả vải đã nhồi nhân và lăn bột vào, chiên làm 2 lần. 

Lần 1: Chọn mức nhiệt 180 độ C trong 10 phút. 

Lần 2: Chọn mức nhiệt 150 độ C trong 5 phút. 

Dùng chảo và dầu ăn: Cho 4-5 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả vải vào chiên vàng trên lửa vừa. Chiên xong, vớt vải ra 1 chiếc đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa. 

Vải bọc phô mai sau khi chiên 

Vậy là chị em đã hoàn hành xong món vải bọc phô mai chiên giòn rồi đấy. Pha thêm 1 bát sốt chấm gồm sốt cà chua, tương ớt và sốt Mayonnaise để chấm là có thể thưởng thức được rồi. 

Thành phẩm nè! 

Cắn thử một miếng, chị em sẽ cảm nhận được độ giòn tan của lớp vỏ bột chiên xù, sau đó là vị ngòn ngọt chua thanh của vải đầu mùa và cuối cùng lớp phô mai béo ngậy chảy ra. Đảm bảo dù là người lớn hay trẻ con cũng sẽ đều mê món vải bọc phô mai chiên giòn này. Chúc bạn thành công với cách làm vải bọc phô mai chiên giòn này nhé! 

Theo Nhịp sống Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 cung hoàng đạo dễ bực mình, cáu gắt và hay chỉ trích người yêu, bạn đời

Đọc nhiều nhất