Tự nấu mì Trùng Khánh thơm ngon đậm đà chuẩn vị Trung Hoa

Tự nấu mì Trùng Khánh thơm ngon đậm đà chuẩn vị Trung Hoa

Ngọc Huyền 2021-07-20 15:45
- Bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử nấu mì Trùng Khánh đãi cả nhà chứ?

Mì Trùng Khánh là một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất của Trung Quốc, có vị cay nồng, thơm ngon.

Nguyên liệu làm mì Trùng Khánh:

Hé lộ ‘bí kíp’ nấu mì Trùng Khánh thơm ngon, đậm đà đổi vị bữa sáng cho cả gia đình

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 100g thịt lợn băm

- 1 muỗng cà phê gừng băm

- 1 muỗng canh cải bẹ xanh băm

- một nhúm ớt khô

 - 1 muỗng cà phê rượu Thiệu Hưng

- 2 muỗng cà phê sốt đậu ngọt

- 200g mì khô

- 1 nắm rau lá xanh (cải ngọt, rau muống,…)

- 300ml nước thịt gà hay nước thịt bò hoặc nước rau

- 100g đậu gà

- 2 muỗng canh xì dầu

- 2 muỗng cà phê giấm gạo đen

- 2 muỗng canh dầu ớt

- ½ muỗng cà phê tiêu xay

- 1 muỗng cà phê tỏi băm

- 1 muỗng cà phê gừng băm

- ½ muỗng cà phê dầu mè

- một nhúm đường

- 1 muỗng canh lạc hoặc hạt điều rang, nghiền nhỏ

- 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ

Cách làm mì Trùng Khánh:

- Đổ dầu vào chảo. Để lửa lớn, Cho thịt băm và gừng vào xào cùng.

- Dùng thìa để tách thịt ra. Khi thịt chuyển sang màu nhạt, thêm cải bẹ xanh băm ớt khô và rượu gạo Thiệu Hưng vào.

- Thêm nước sốt đậu ngọt khi thịt khô. Xào trong 30 giây hoặc lâu hơn để thịt phủ đều nước sốt. Đổ thịt ra đĩa và để sang một bên.

- Đặt một nồi nước lên bếp để đun sôi. Nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì.

- Cho rau vào chần nhanh sau đó để ráo nước.

- Trong khi đợi mì, bạn hãy hâm nóng nước dùng gà với đậu gà.

- Trộn 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng cà phê giấm gạo đen, 2 muỗng canh dầu ớt, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, ½ muỗng cà phê dầu mè và một nhúm đường rồi đổ ra bát.

- Cho mì và rau vào bát. Thêm nước dùng. Cho đậu gà và thịt băm đã nấu chín.

- Rắc lạc rang và hành lá.

Hé lộ ‘bí kíp’ nấu mì Trùng Khánh thơm ngon, đậm đà đổi vị bữa sáng cho cả gia đình

LƯU Ý

- Sốt đậu ngọt  có thể được thay thế bằng xì dầu.

- Nếu có, hãy dùng mì tươi để có món mì ngon hơn. Mì gạo không chứa gluten cũng rất tốt.

- Tùy theo độ mặn của mì, bạn có thể nêm thêm một chút muối cho vừa ăn.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo redhousespice

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 điểm du ngoạn thú vị không thể bỏ qua khi đến Ninh Bình

Đọc nhiều nhất