Tự làm 'bánh quy may mắn' tuyệt ngon để chào đón năm mới suôn sẻ và viên mãn
2022-01-26 15:30
- Chỉ chưa đầy 50 phút là bạn có thể tự tay làm bánh quy may mắn cho cả nhà cùng nhâm nhi ngày Tết rồi.
Tin liên quan
Bạn có thể làm bánh quy may mắn theo sở thích của mình và để những lời chúc và thông điệp của bạn gửi tới mọi người.
Nguyên liệu làm bánh quy may mắn: (18 cái bánh)
- 3 lòng trắng trứng
- 4 muỗng canh đường
- ½ muỗng cà phê chiết xuất vani (1 thìa nước hoa hồng hay ½ thìa chiết xuất hạnh nhân hoặc ½ thìa bột matcha)
- 4 muỗng canh bơ đun chảy
- 2 muỗng canh nước
- 80g bột mì đa dụng
- 1 thìa hạt vừng
Cách làm bánh quy may mắn:
- Viết hoặc in thông điệp may mắn mà bạn muốn để bên trong bánh may mắn.
- Chuẩn bị sẵn một khay nướng bánh (Nếu nó không có bề mặt chống dính, hãy lót nó bằng giấy nướng chống dính hoặc tấm lót nướng silicon), một miếng xốp, một cốc thủy tinh và một khay bánh nướng xốp.
- Làm nóng lò ở 180°C
- Đập 3 lòng trắng trứng và đường vào bát sạch và đánh nhẹ cho đến khi hỗn hợp nổi bọt.
- Đổ ½ muỗng cà phê chiết xuất vani, 4 muỗng canh bơ đun chảy và 2 muỗng canh nước vào bát. Đánh đều.
- Đổ 80g bột mì đa dụng vào bát. Nhẹ nhàng trộn và dừng lại ngay khi bột mịn (không trộn quá kỹ).
- Đổ một muỗng canh bột bánh lên khay nướng. Dùng mặt sau của thìa vo tròn để tạo thành một hình tròn, mỏng (đường kính khoảng 10cm). Rắc vừng rang xung quanh mép bánh hình tròn.
- Lặp lại các bước trên cho đến khi hết nguyên liệu.
- Cho bánh quy may mắn vào khay nướng bánh rồi cho vào lò nướng. Nướng trong 7-8 phút cho đến khi các cạnh bánh có màu hơi nâu.
- Lấy khay nướng bánh ra khỏi lò.
- Dùng thìa lật nhanh bánh. Đặt một thông điệp may mắn ở giữa bánh.
- Gấp bánh thành hình bán nguyệt. Sau đó nhanh chóng đặt nó lên vành cốc.
- Đẩy các cạnh bánh xuống để tạo thành một chiếc bánh may mắn.
- Đặt bánh vào một trong các khuôn của khay bánh nướng xốp để giữ hình dạng bánh. Lặp lại bước này.
- Thưởng thức khi bánh quy may mắn nguội hoàn toàn. Hoặc bảo quản bánh quy may mắn trong hộp kín để ăn sau.
- Nếu bạn thấy phần giữa của những chiếc bánh quy may mắn không đủ giòn khi để nguội hoặc những chiếc bánh quy thừa đã mất đi độ giòn, hãy nướng chúng trong lò đã làm nóng trước ở 130°C trong 6 phút hoặc lâu hơn.
LƯU Ý:
- Sau khi nướng bánh quy may mắn xong, bạn cần tạo hình bánh ngay lập tức vì bánh quy may mắn sẽ rất giòn. Do đó, không nên nướng bánh quá nhiều một lúc. Nếu không chắc chắn, hãy nướng một hoặc hai chiếc bánh để thử.
- Thời gian nướng bánh quy may mắn có thể thay đổi tùy thuộc vào hiệu suất của lò.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo redhousespice
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
4 bí quyết đơn giản giúp giảm 21kg ngoạn mục của người mẫu Nhật