Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh quy bơ đậu phộng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà nhâm nhi trà chiều
Tin liên quan
Bánh quy bơ đậu phộng giòn giòn, thơm bùi uống kèm một ly sữa hay trà nóng thì rất tuyệt vời.
Nguyên liệu làm bánh quy bơ đậu phộng: (24 bánh quy bơ đậu phộng)
- 188g bột mì đa dụng
- ¾ muỗng cà phê baking soda
- ½ muỗng cà phê baking powder
- ¼ muỗng cà phê muối
- ½ chén bơ không muối, làm mềm
- ½ cốc đường cát
- ½ cốc đường nâu nhạt
- ¾ cốc kem bơ đậu phộng
- 1 quả trứng to
- 1,5 muỗng cà phê chiết xuất vani
Cách làm bánh quy bơ đậu phộng:
- Làm nóng lò nướng đến 176 độ C. Đặt 2 tấm lót nướng bánh bằng silicone hoặc 2 tấm giấy nến.
- Lấy một bát to, cho bột mì, baking soda, baking powder và muối và đảo đều. Để qua một bên.
- Cho kem, bơ, đường cát và đường nâu vào bát và trộn đều.
- Trộn bơ đậu phộng sau đó cho trứng và vani vào trộn đều. Đặt máy trộn ở tốc độ thấp, từ từ cho hỗn hợp bột vào và trộn đều.
- Múc bột ra và nặn thành các viên (mỗi viên 30 gam hoặc gần 2 muỗng canh) sau đó đặt lên khay nướng cách nhau 5 cm.
- Dùng một chiếc nĩa dài có ngạnh để làm phẳng bánh quy sau đó xoay nĩa theo hướng ngược lại và chỉ làm phẳng một chút (nó sẽ tạo ra hình chữ thập đan chéo nhau).
- Nướng bánh quy trong lò đã làm nóng trước. Nướng bánh 9 phút.
- Để bánh trên khay nướng trong 5 phút sau đó chuyển sang giá đỡ bằng dây kẽm để nguội hoàn toàn. Cho bánh quy bơ đậu phộng vào hộp đựng kín khí.
Ghi chú
- Ăn bánh quy bơ đậu phộng trong vòng 2 ngày kể từ khi nướng.
- Nếu bạn có một chiếc cân tiểu ly, hãy sử dụng chiếc cân đó để đo lường các thành phần cho chính xác nhất.
- Hãy thử nhúng những chiếc bánh quy bơ đậu phộng này trong sô cô la sữa hoặc sô cô la trắng tan chảy.
- Thêm đậu phộng cắt nhỏ để bánh quy bơ đậu phộng giòn hơn.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất