Top 3 cách làm bánh mè đen hàn quốc đơn giản tại nhà
Top 3 cách làm bánh mè đen Hàn Quốc
Có hai cách làm bánh mè đen Hàn Quốc vừa ngon mà vừa dễ làm cùng xem nhé!
Cách 1 : Làm bánh mè đen Hàn Quốc bằng bột mì pha sẵn
Nguyên liệu làm bánh mè đen Hàn Quốc từ bột mì pha sẵn
-1 quả trứng gà
-15gr mè đen
-Khoảng 40gr bơ lạt
-70ml nước lọc
Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn bột, bạn lấy 40gr bơ cho vào nồi đun cho bơ tan chảy hoàn toàn sau đó cho ra để nguội. Với 1 quả trứng gà đập cho vào chén nhỏ và đánh đều cho đến khi hai lòng trứng gà hòa quyện vào nhau. Tiếp đến, lấy 200gr bột bánh mì pha sẵn và mè đen đảo đều cùng với trứng gà đã đánh tan, cùng bơ đã đun vào tô rồi khuấy đều. Cho 70ml nước lọc vào và tiếp tục trộn thật đều đến khi nào bột dẻo mịn.
Cách làm bánh mè đen hàn quốc đơn giản tại nhà
Bước 2: Nhồi bột, nhồi bột trong vòng 10 - 15 phút đến khi nào bột mịn, dẻo không còn dính tay.
Bước 3: Tạo hình, cho bột vào túi và chuẩn bị khay bánh có lót giấy nến để tạo hình bánh. Bạn nhớ giữ khoảng cách bánh để khi nướng bánh có không gian để nở nhé.
Bước 4: Nướng bánh, cho nóng lò trước ở 200°C rồi hạ nhiệt xuống 180° c và cho bánh vào nướng 20 - 25 phút. Trong 15 phút đầu, cứ 5 phút bạn mở lò ra dùng bình xịt một lớp nước lên mặt bánh rồi đóng lò lại. Tiếp tục nướng đến khi bánh nở phồng đều là lấy ra dùng được.
Bước 5: Thành phẩm, với cách làm bánh mè đen Hàn Quốc bằng bột pha sẵn, thì bạn đã có ngay chiếc bánh mì mè đen thơm bùi ngon hết nấc.
Cách 2 : Làm bánh mì mè đen bằng bột mì đa dụng
Nguyên liệu
-30gr bột mì đa dụng
-130gr bột năng
-20gr mè đen
-20gr sữa bột
-150ml sữa tươi không đường
-30gr bơ lạt
-90gr trứng gà
-Một chút muối
Cách làm bánh mì đen Hàn Quốc bằng bột mì đa dụng
Bước 1: Trộn và nấu hỗn hợp bột mì, cho bột mì vào tô, cho 30gr bơ lạt vào nồi, sữa bột, đường, chút muối và sữa tươi không đường, bắc bếp đun lửa vừa cho bơ tan hết. Tiếp đến là cho bột mì đã rây vào nồi khuấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp đặc mịn thì tắt bếp cho bột ra tô.
Bước 2: Trộn bột năng và mè đen, cho từ từ bột năng vào trộn đều, đập 2 quả trứng vào một cái chén. Chia trứng thành nhiều phần cho vào bột và tiếp tục trộn cho hỗn hợp hoà quyện. Sau đó cho mè đen vào hỗn hợp trộn thật đều.
Bước 3:Tạo hình bột, cho bột bánh vào túi bắt bông kem, bắt bột lên khay nướng bánh có lót sẵn giấy nến.
Cách làm bánh mè đen hàn quốc đơn giản
Bước 4: Nướng bánh, làm nóng lò ở nhiệt độ 230° c trong thời gian 5-10 phút. Sau đó cho khay bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng thời gian 20-25 phút.
Bước 5: Thành phẩm, lớp vỏ giòn, bên trong dẻo dẻo thơm béo mùi sữa và bùi bùi vị mè phải nói là tuyệt vời.
Cách làm bánh mè đen Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu.
Cách làm bánh mè đen Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu cũng tương tự với cách làm bánh mè đen mà chúng tôi chia sẻ bên trên.
Bước 1: Nấu hỗn hợp bột
Cho nồi lên bếp mở vừa lửa, cho bơ lạt vào nồi, sữa tươi, sữa bột, đường, đảo nhẹ nhàng. Tiếp đó, rây vào nồi 30gr bột mì, cho lửa vừa nhỏ đảo đều cho tới khi bột sánh thì tắt bếp.
Bước 2: Trộn bột
Bạn cho 150gr bột năng lúc nồi vẫn còn nóng, đảo đều thành một khối đồng nhất. Tiếp đó thêm 2 quả trứng gà vào hỗn hợp bột, mè đen trộn đều.
Bước 3: Nướng bánh
Mở nồi ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút, chuẩn bị khay chiên lót giấy nến rồi cho hỗn hợp bánh vào nồi chiên. Để nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút, sau đó trở mặt bánh và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 175 trong 5 phút.
Cách làm bánh mè đen Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu
Bước 4: Thành phẩm
Vậy là món bánh mì mè đen Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành. Lớp vỏ giòn, thơm, vị bùi của mè phải nói là ngon khó cưỡng.
Mẹo thực hiện thành công bánh mì mè đen Hàn Quốc.
Để thực hiện làm món bánh mì đen Hàn Quốc thành công bạn cũng nên bỏ túi những mẹo dưới đây nhé!
•Khi thực hiện nướng bánh, trong 15 phút đầu cứ 5 phút bạn lại mở lò xịt nước lên bề mặt của bánh để bánh không bị cứng quá hoặc bị cháy.
•Lưu ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với lò nướng, nhiệt quá thấp sẽ làm bánh nở kém, còn nhiệt độ cao thì bánh sẽ nở không đều.
•Sau ⅔ thời gian nếu thấy bánh chuyển sang màu vàng nâu thì giảm nhiệt độ lò nướng xuống để tránh bánh bị cháy khô.
•Không sử dụng hết bạn có thể bọc kín bánh rồi để ở ngăn mát và ăn dần trong 2 - 3 ngày, khi dubgf có thể hâm lại bằng lò vi sóng.
Bí quyết làm bánh mì mè đen chuẩn vị Hàn Quốc.
Để làm bánh mè Hàn Quốc thơm ngon cũng cần phải có bí quyết cả. Để kiểm tra bột bằng cách nhấc phớ bột lên thấy bột bánh chảy đứt đoạn, phần phũ xuống có hình tam là bột đã đạt. Nếu kiểm tra mà thấy bột quá lỏng thì cho thêm bột năng, cong nếu quá đặc thì thêm trứng và trộn đến khi đạt.
Cách bảo quản bánh mì mè đen Hàn Quốc.
Cách bảo quản bánh mì mè đen Hàn Quốc rất đơn giản. Sau khi nướng xong bạn để nguội bánh rồi bảo quản trong bọc kín và dùng trong 2 ngày. Nếu bạn muốn ăn bánh mì nóng thì lên bếp và nướng ở 160 độ trong 2 - 3 phút cho bánh giòn nóng nhé.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mè đen Hàn Quốc và truy cập trang web báo phụ nữ để cập nhập thêm các công thức nấu ăn ngon nhé !
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất