Thực đơn 4 món ngon lạ miệng để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần, đảm bảo chồng thích con khen
Tin liên quan
Khoai tây xào thịt băm
Nguyên liệu:
- Khoai tây: 3 củ
- Thịt xay: 200g
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá
- Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi loại 1 trái
- Bơ, dầu ăn
- Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, mắm, tiêu…
Khoai tây xào thịt băm
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái con chì hoặc thái lát mỏng
- Thịt mua về xay nhuyễn hoặc xay luôn ngoài cửa hàng
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau
- Hành lá ngắt bỏ lá úa, rửa sạch, thái nhỏ
- Ớt chuông thái hạt lựu
Chế biến:
Bước 1: Trộn thịt xay cùng hạt nêm và hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Xào cà chua với dầu ăn tạo màu rồi trút phần thịt băm vào đảo cùng làm thành sốt, thêm 1 thìa bột canh.
Bước 3: Tiếp đến cho khoai tây vào chảo đảo đều. Sau đó nhanh tay đậy vung lại, vặn nhỏ lửa. Đến khi khoai gần chín chín bạn cho ớt chuông vào xào lẫn. Sau đó, nêm lại gia vị một lần cuối cho vừa vặn với khẩu vị.
Bước 4: Trước khi tắt bếp các bạn rắc một chút hành lá xanh thái nhỏ, một chút hạt tiêu lên trên mặt món ăn rồi thả thêm một chút xíu bơ, đảo đều cho món ăn thêm bóng, thơm ngậy. Trút món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Cà ri gà
Nguyên liệu
- Gà
- Khoai tây, cà rốt
- Nước cốt dừa
- Dầu ăn, muối, đường, nước mắm
- Hành, tỏi, ớt, sả, bột năng, bột cà ri
Cà ri gà
Sơ chế:
- Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng, ngâm nước lạnh.
- Hành, tỏi, ớt bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ, để riêng.
- Sả: bóc vỏ, đập dập phần đầu.
- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp với hành, tỏi, ớt, sả, bột cà ri, bột nêm, đường, mắm khoảng 30 phút cho ngấm.
Cách làm:
Bước 1: Khoai tây thái miếng vừa ăn, rán vàng.
Bước 2: Phi thơm hành, tỏi, trút thịt gà đã ướp vào xào săn, cho thêm bột cà ri và ớt vào đảo đều cho nổi màu. Khi nào nước sôi thì cho thêm nước cốt dừa, cà rốt vào đun lửa nhỏ trong vòng 15- 20 phút.
Bước 3: Khi thịt chín mềm, cho khoai tây, nêm lại gia vị cho vừa ăn, hòa bột năng, cho vào đảo đều đến khi nước sốt sánh lại, sau đó là rắc hành và thưởng thức.
Món cà ri vàng ươm, thịt gà, cà rốt mềm hòa quyện trong nước súp sánh ngọt, béo ngậy của cốt dừa, vị cay cay, thơm nồng của gia vị. Món ăn kèm với bánh mỳ, cơm nóng hay bún đều ngon.
Canh miso kiểu Nhật
Nguyên liệu
Đậu phụ cứng (momen tofu): 80g
Rong biển khô: 10g
Nước dùng dashi: 400ml
Miso: 2 thìa to
Canh miso kiểu Nhật
Cách làm:
Ngâm rong biển vào nước khoảng 10 phút. Vớt ra thái nhỏ.
Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.
Cho nước dashi vào nồi, đun lửa vừa, đến khi sôi thì cho rong biển và đậu phụ vào đun thêm khoảng 30 giây.
Khi nồi nước sôi lên thì cho 2 thìa miso vào muôi, thêm 1 ít nước dashi vào để hòa tan miso trong muôi. Miso tan thì hòa vào nồi nước.
Dùng muôi khuấy đều nồi canh, chú ý không làm vỡ đậu, tắt bếp, múc ra bát ăn nóng. Có thể thêm hành lá nếu muốn.
Salad dưa chuột
Thành phần:
4 hoặc 5 trái dưa chuột Nhật Bản
¼ muỗng cà phê muối
3 muỗng canh giấm gạo
¼ muỗng cà phê nước tương
1 muỗng cà phê vừng.
Salad dưa chuột
Cách làm salad dưa chuột kiểu Nhật
Cắt dưa chuột thật mỏng, trộn muối và để nó thấm gia vị trong vòng 5p. Sau 5p chắc bớt nước ra.
Trong một bát nhỏ, trộn giấm gạo, đường và nước tương với nhau cho đến khi tan hết đường.
Cho thêm dấm và tiếp tục trộn đều cho đến khi gia vị thấm đều, cho hạt vừng lên và thưởng thức món salad dưa chuột.
Khánh Linh (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất