Ngọn su su đem xào với gì? Mách bạn 3 cách làm ngọn su su xào xanh mướt giòn ngon, ai cũng tấm tắc khen
Tin liên quan
Ngọn su su xào tỏi
Nguyên liệu:
- 500g ngọn su su.
- 5 tép tỏi khô.
- Dầu ăn, bột nêm.
Ngọn su su xào tỏi
Cách làm món ngọn su su xào tỏi giòn ngon:
Bước 1:
Ngọn su su sau khi mua về bạn tước sạch vỏ, xơ và bẻ thành từng đoạn vừa ăn.
Ngâm trong nước muối rồi rửa sạch và để ráo nước.
Tỏi bóc vỏ và đập dập.
Bước 2:
Chuẩn bị một nồi nước sôi đề chần qua ngọn su su. Chú ý chần thật nhanh tay rồi ngâm ngọn su su trong nước lạnh.
Khi rau nguội, bạn vớt ra và để ráo.
Bước 3:
Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho ½ số tỏi vào phi thơm.
Tiếp tục cho ngọn su su vào đảo thật đều tay.
Thêm bột canh và bột nêm vào, nêm nếm cho vừa miệng.
Khi rau gần chín, bạn cho nốt phần tỏi còn lại vào, đảo thật đều rồi tắt bếp.
Ngoài tỏi, bạn có thể xào chung với tôm hoặc thịt nhé!
Ngọn su su xào tôm
Nguyên liệu:
- 200 g tôm sú
- 300 g ngọn su su
- 3 tép tỏi
- 150 ml nước dừa tươi
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn
Ngọn su su xào tôm
Thực hiện:
Bước 1: Tôm sú bóc bỏ vỏ, đầu và chỉ đen rồi rửa sạch, ướp tôm với một ít muối, đường và hạt nêm. Ngọn su su tước bỏ xơ, nhặt những lá và ngọn non rồi rửa sạch. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Bước 2: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho tôm vào xào cho đến khi tôm chín tới.
Bước 3: Thêm ngọn su su và nước dừa vào xào lửa lớn, nêm thêm một ít gia vị rồi đảo đều tay và xào nhanh khoảng 2-3 phút thì tắt bếp (vì ngọn su su rất nhanh chín, nên bạn đun ở lửa lớn và đảo nhanh tay để cho rau được xanh và giòn).
Ngọn su su xào thịt heo
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai : 200 gam
- Su su : 2 quả
- Cà rốt : 1 củ
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị : Dầu ăn,hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu.
Ngọn su su xào thịt heo
Các bước thực hiện món su su xào thịt heo gồm:
Thịt nạc vai: Rửa sạch,băm nhỏ hoặc thái mỏng đem ướp với chút muối, tiêu. Su su : Gọt vỏ, rửa sạch mủ, thái miếng mỏng. Cà rốt : Gọt vỏ, tỉa hoa. Hành lá, rau mùi : Rửa sạch, thái nhỏ( Phần đầu hành lá dùng để phi thơm)
Làm nóng dầu, cho phần đầu hành vào phi thơm lên rồi cho phần thịt vào đảo đều, nếu sử dụng thịt băm nên dầm tơi thịt để tránh vón thành mảng. Đảo thịt cho săn và cho thêm chút mắm cho thơm.
Khi thịt săn lại cho su su,cà rốt vào và đảo nhanh tay, nên để dưới lửa to để rau nhanh mềm và trông mướt. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi phần thịt và rau củ chín mềm cho hành vào, đảo đều và bắc ra. Cuối cùng rắc thêm rau mùi và hạt tiêu
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất