Ngày bận rộn, vào bếp làm ngay món mì mè đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo
2021-10-28 15:37
- Cùng học cách làm mì mè “siêu tốc” mà chẳng tốn nhiều công sức bạn nhé!
Tin liên quan
Mì mè được làm bằng mì ramen hoặc mì spaghetti trộn với nước sốt ngọt và mặn, lạc và hạt mè thơm ngon.
Nguyên liệu làm mì mè: (5 khẩu phần ăn)
- 283g mì spaghetti hoặc mì ramen
- 2 muỗng canh nước hoặc nước luộc gà không muối
- 1 thìa cà phê bột ngô
- 3 muỗng canh xì dầu
- 3 muỗng canh dầu mè nướng
- 2 muỗng canh mật ong
- 1,5 muỗng canh giấm gạo
- 1,5 muỗng canh bơ đậu phộng
- 1,5 muỗng cà phê tương ớt
- 1,5 muỗng cà phê dầu thực vật hoặc dầu ô liu
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh gừng
- ¼ chén hành lá thái nhỏ
- ¼ chén đậu phộng rang băm nhỏ
- 1 muỗng canh hạt mè
Cách làm mì mè:
- Nấu mì spaghetti hoặc ramen theo hướng dẫn trên gói mì.
- Cho nước và bột ngô vào một bát sạch. Trộn với xì dầu, dầu mè, mật ong, giấm gạo, bơ đậu phộng và tương ớt.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu thực vật vào chảo và đun lửa vừa và nhỏ. Cho tỏi và gừng vào xào cho đến khi có mùi thơm cũng như tỏi và gừng chuyển màu, khoảng 30 giây.
- Đổ hỗn hợp nước sốt vào và nấu và đánh cho đến khi nó đặc lại, vặn lửa nhỏ. Đổ hỗn hợp ra hộp, đậy nắp và giữ ấm cho đến khi mì chín (bạn có thể thêm một chút nước nếu không thích ăn mặn hoặc thêm một chút nước tương nếu muốn ăn mặn).
- Trộn hỗn hợp nước sốt vào mì. Rắc hành lá, đậu phộng và hạt mè vào trang trí và ăn mì mè khi còn ấm.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
3 năm tới, con giáp nào đổi vận thoát nghèo, một bước thành đại gia?