Mách bạn cách làm củ cải muối chua giòn ngon, kích thích vị giác chuẩn vị Hàn
Tin liên quan
Củ cải muối chua là một món ăn kèm với gà rán phổ biến ở Hàn Quốc. Củ cải muối chua không chỉ món ăn ngon, giòn, dễ làm mà còn dễ gây nghiện. Vị ngọt và bùi của củ cải muối chua sẽ giúp giảm bớt vị ngấy của các món chiên giòn.
Chỉ chưa đầy 10 phút là bạn đã có ngay củ cải muối chua để thưởng thức rồi!
Nguyên liệu làm củ cải muối chua: (cho 30 người ăn)
- 500 g củ cải Hàn Quốc hoặc củ cải trắng (củ cải hồng hoặc đỏ), gọt vỏ và cắt bỏ đầu
- 250ml nước
- ½ chén đường trắng
- ½ chén giấm trắng
- 1 thìa cà phê muối biển
- Lọ thủy tinh đã khử trùng
Cách làm củ cải muối chua:
- Thái củ cải thành từng miếng vuông nhỏ (khoảng 2,5 cm) và cho vào lọ thủy tinh đã khử trùng.
- Cho 250ml nước, ½ chén đường trắng, ½ chén giấm trắng và 1 thìa cà phê muối biển vào nồi rồi đun sôi ở lửa nhỏ đến vừa cho đến khi đường tan hết (khoảng 2-3 phút). Khuấy thường xuyên.
- Đổ nước muối lên củ cải và đậy nắp lại. Để ở nhiệt độ phòng trong 3-4 giờ sau đó cho vào tủ lạnh cho đến khi củ cải muối chua có vị ngọt và thơm.
- Ăn kèm củ cải muối chua với các món ăn chính mà bạn yêu thích như gà rán hay bất kỳ món chiên rán nào. Củ cải muối chua cũng hợp với đồ ăn cay của Hàn Quốc (ví dụ như gà xào cay) và các món BBQ Hàn Quốc khác.
- Có thể ăn củ cải muối chua trong 1-2 ngày. Củ cải muối chua có thể được bảo quản trong tủ lạnh kín trong vài tuần.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo mykoreankitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất