Mách nàng tuyệt chiêu chọn và làm dưa cải muối chua ngon miễn chê

Mách nàng tuyệt chiêu chọn và làm dưa cải muối chua ngon miễn chê

Tiểu Bảo 2021-12-19 19:00
- Một số mẹo trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một bình dưa muối thật ngon với vị chua dịu, màu vàng óng ả, đặc biệt là không bị khú.

Món dưa cải muối chua là món ăn dân dã và quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Các gia đình thường làm món dưa cải muối chua này như một món ăn kèm, dù xào hay nấu canh hay ăn sống thì cũng rất ngon. Món dưa cải muối chua giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt cùng với vị hơi cay cay giúp cho người ăn có cảm giác ngon miệng hơn.

1. Cách làm 4 món ngon từ dưa cải chua vừa dễ ăn lại dễ làm

Cách chọn rau cải ngon

1. Cách làm 4 món ngon từ dưa cải chua vừa dễ ăn lại dễ làm

Để có món dưa cải muối chua ngon, bạn cần chọn được rau cải ngon:

- Bạn nên chọn rau cải tươi, mới hái, lá màu xanh, cứng.

- Nên chọn cải muối theo mùa, đó là từ tháng 9 đến tháng 4 vì cải sẽ rất non, lá xanh, mỏng, cọng to, không sần sùi hay nhiều sâu, vằn vện.

- Không nên chọn rau cải bị dập nát vì như vậy muối dưa không ngon, dễ bị thối, hỏng.

- Bạn phải chọn lá cải không già quá cũng không non quá.

Cách làm dưa cải muối chua

Nguyên liệu để làm dưa cải muối chua:

  • Cải bẹ: 1 kg
  • Đường vàng: 40 gram
  • Muối: 40 gram
  • Hành lá, tỏi, ớt
  • Riềng: 1 củ nhỏ
  • Dấm hoặc nước muối dưa đã chua (giúp cho dưa nhanh ăn được)
  • Không nên cho mì chính (bột ngọt) vì nó không tốt khi muối dưa

Các bước làm dưa cải muối chua:

1. Cách làm 4 món ngon từ dưa cải chua vừa dễ ăn lại dễ làm

Bước 1: Bạn mua rau cải bẹ về (khi mua bạn nên chọn loại cải bẹ lá to, không bị sâu, bị úa), và dùng dao cắt rời từng lá rồi đem sửa thật sạch với nước để loại bỏ hết đất cát.

Bước 2: Bạn đem rau cải xếp lần lượt ra khay để phơi một nắng cho rau cải hơi héo. Tiếp đó, bạn lại đem rau cải rửa sạch với nước và cắt ra thành từng khúc nhỏ một vừa ăn rồi vẩy cho rau được ráo nước. Hành lá bạn cũng đem rửa sạch rồi cắt thành từng khúc và cho vào trộn đều lên với rau cải nhé.

Bước 3: Bạn tiến hành pha nước để muối dưa. Bạn cho 1,2 lít nước sôi đã để nguội + 40 gram muối + 40 gram đường vàng vào trong một cái khay to rồi đảo đều cho các gia vị tan hết rồi nếm thử nếu bạn thấy vị lợ lợ là được. Sau đó, bạn cho rau cải vào trong bình muối dưa và đổ sao cho nước muối ngập mặt rau cải là được. 

1. Cách làm 4 món ngon từ dưa cải chua vừa dễ ăn lại dễ làm

Bước 4: Bạn đem tỏi + ớt + riềng rửa thật sạch, thái thành từng lát mỏng rồi cho vào bên trên bình muối dưa và dùng một cái đĩa để đè lên trên cho cải của bạn ngập trong nước muối để dưa muối được ngon và không bị thâm. Nếu bạn nào muốn dưa muối nhanh được ăn hơn thì có thể cho thêm một ít nước dưa muối đã có sẵn hoặc cũng có thể vắt một chút nước cốt chanh vào các bạn nhé.

Cuối cùng là bạn chỉ cần đậy kín nắp bình đựng dưa muối lại và để trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày cho dưa được chua, vàng đều là bạn có thể bỏ ra ăn được ngay.

Vậy là các bạn đã cùng Emdep.vn học được cách làm dưa cải muối chua ngon ngay tại nhà rồi đó. Chỉ cần một số bước đơn giản là các bạn đã có được món ăn ngon truyệt rồi phải không?

Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đừng rơi nước mắt quá nhiều lần cho một nỗi đau

Đọc nhiều nhất